Trang chủ » Tin tức

Tìm hiểu về về kim loại nhôm làm nên thang nhôm cao cấp

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

So với gỗ và sợi thủy tinh thì  nhôm là chất liệu nhẹ và bền hơn cả. Sợi thủy tinh dày nên trọng lượng nặng còn gỗ thì vừa nặng vừa thô, đặc biệt thang gỗ và thang sợi thủy tinh dễ bị hỏng khi để ngoài trời hoặc va đập mạnh. Từ khi nhôm được lựa chọn làm chất liệu chính trong sản xuất thang nhôm thì được người tiêu dùng hưởng ứng đặt niềm tin vào thang nhôm vì thanh nhôm đánh đúng vào mục tiêu đẹp-tốt-rẻ-bền của người tiêu dùng.

*Dưới đây là một số chia sẻ về kim loại nhôm làm nên thang nhôm cao cấp

-Đặc điểm tích cực

Thang nhôm cao cấp có độ bền cao, khả năng chống gỉ, không cần bảo trì…thang nhôm là lựa chọn đầu tiên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp sản xuất và xây dựng. Nhôm cao cấp không cháy nên thường được dùng làm thang cứu hỏa.

Thang nhôm cao cấp

-Đặc điểm nổi bật

“Nhôm” là một trong những kim loại sở nhiều tình năng độc đáo, là vật liệu thang nhôm có độ bền cao và vô cùng linh hoạt. Ngay cả khi kết hợp với các kim loại khác, nhôm vẫn giữ nguyên được tính chất cũng như độ bền vốn có.  Hợp kim nhôm có độ bền cao và khả năng chống oxy hóa, có nghĩa là nó không có bất kỳ phản ứng nào với sự thay đổi môi trường, hoàn toàn không độc hại. Ngoài ra, nhôm sẽ không phản ứng với các kim loại mà nó có thể tiếp xúc, đây cũng là lý do tại sao nó có thể lưu trữ ngoài trời.  
Nhôm nhẹ hơn sắt 50%, nhẹ hơn đồng 75%. Một số hợp kim nhôm có độ bền kéo cao tới 30.000 psi, do đó, không lo ngại về tải trọng của thang. Nó có thể tăng gấp đôi độ bền nếu nhà sản xuất và thiết kế làm đúng quy trình.  
Tuy nhiên, nhôm có tính dẫn điện và dẫn nhiệt nên khi sử dụng trong môi trường có nguồn điện, bạn nên chọn thang gỗ hoặc thang thủy tinh.

-Tính chất

Quá trình sản xuất thang nhôm cần rất nhiều công đoạn, cụ thể như: thiếc, hàn hơi, hàn, tán đinh, sản xuất ốc vít, lắp ráp… Nhôm không độc hại nên vì lý do này nó được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ nấu ăn và tàu thuyền. Những đặc điểm này làm cho nhôm lá mỏng trở thành một vật liệu lý tưởng để lưu trữ các mặt hàng thực phẩm dễ hư hỏng. Nhôm sẽ không bắt lửa khi tiếp xúc với lửa hoặc với kim loại màu khác. Nó cũng không từ tính, vì vậy nó rất thích hợp để sử dụng trong cho các thiết bị từ tính.
Nhôm là một vật liệu vô cùng khả thi. Nó có thể làm thang nhôm sử dụng trong công nghiệp, được ép đùn, đúc, cán, kéo, đóng dấu hoặc quay… Hợp kim nhôm cũng là vật liệu để làm ra nhiều sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăngKhi được đánh bóng, nhôm sẽ phát ra khoảng 80% ánh sáng. 

Ý kiến về: Tìm hiểu về về kim loại nhôm làm nên thang nhôm cao cấp