Trang chủ » Tin tức

Nên chọn thang nhôm rút đơn hay rút đôi?

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Ngày nay chiếc thang được sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt cũng như công việc. Mỗi công việc lại có một loại thang phù hợp để áp dụng như thang ghế gia đình, thang rút gọn đơn, thang nhôm gấp, xếp đa năng… Trong số đó các dòng thang nhôm rút gọn được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả.

Thang nhôm rút gọn gồm 2 loại thang chính là thang rút gọn đơn và thang rút gọn đôi. Thiết kế tiện dụng thu lại dễ dàng khi không sử dụng, thuận lợi khi di chuyển gần xa nơi làm việc. Điều này là điểm thu hút của thang nhôm đối với mọi người. Tùy chiều cao của mỗi người thang nhôm rút đều có thể đáp ứng. Vì vậy, có sự phân biệt giữa 2 loại thang nhôm rút gọn. Liệu giữa thang đơn và thang đôi thang nào được ưa chuộng hơn? Mặc dù cũng tùy thuộc vào tính chất công việc mỗi ngành khác nhau nhưng chúng ta đánh giá chung lượng tiêu thụ của thang nào nhiều nhất trên thị trường này nhé.

*Thang nhôm rút gọn đơn

Thang nhôm rút đơn

Thang nhôm rút đơn cũng có mặt ưu và nhược điểm riêng. Đối với những công việc cần sự nhẹ nhàng, đơn giản thì thang nhôm đơn là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên do là thang dạng đơn, nên có một số nhược điểm khó tránh khỏi đó là thang không sử dụng được độc lập dưới dạng chữ A như thang nhôm chữ A nên việc sử dụng sẽ bị hạn chế ở một số địa hình thang sẽ không dễ dàng để sử dụng được. Mặc khác, vì là thang đơn nên chiều cao tối đa cũng sẽ bị hạn chế hơn so với thang đôi. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng thang nhôm cao cấp rút đơn khi sử dụng trong gia đình, tại những địa hình bằng phẳng, và có độ cao, điểm tựa phải.

*Thang nhôm rút gọn đôi

 

Thang nhôm rút đôi

thang đôi có ưu điểm vượt trội hơn so với thang đơn về độ cao, và cách sử dụng. Thang rút gọn đôi có thể dùng ở những địa hình khác nhau, không cần điểm tựa. Thang rút đôi có 4 chân nên có độ cao lớn, linh hoạt, đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng. Cũng có thể điều chỉnh độ dài một cách linh hoạt với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vây, thang rút đôi có ứng dụng tốt hơn thang rút gọn đơn rất nhiều.

Mặc dù thang nhôm rút đôi có nhiều tính năng hơn thang nhôm rút đơn. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa thang rút đơn và thang rút đôi thì thang rút gọn đôi cồng kềnh hơn và nặng hơn. Nếu như thang đơn có thể dễ dàng dịch chuyển, trọng lượng rất nhẹ, ngay cả phụ nữ cũng có thể thoải mái sử dụng thì thang đôi có trọng lượng nặng gấp đôi.

Ý kiến về: Nên chọn thang nhôm rút đơn hay rút đôi?