Trang chủ » Tin tức

Sửa nhà an toàn và hiệu quả như thế nào?

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Đồ gì khi đã qua sử dụng cũng có lúc bị hư hỏng, tùy theo mức độ sử dụng mà có thể hư nặng hay nhẹ. Ngôi nhà của bạn cũng vậy, khi cần sửa mái, sửa cửa hay sửa những vật ở trên cao bạn sẽ cần rất nhiều công cụ dụng cụ chuyên dụng sửa nhà như thang nhôm cao cấp, máy khoan, máy cưa, máy mài, máy vặn vít…

Thang nhôm hỗ trợ sửa nhà

Vậy để sửa nhà an toàn và hiệu quả thì cần chuẩn bị và làm những gì?

1. Sử dụng thang nhôm

Sử dụng thang sẽ giúp bạn làm việc ở những vị trí trên cao dễ dàng hơn, từ việc thay đổi bóng đèn đến sơn tường hay lau chùi kính.
Thang nhôm rút giúp sửa nhà nhanh chóng hơn
Thang nhôm cách điện sửa chữa an toàn
 
Thang nhôm nhẹ hơn thang gỗ tới 20-50%. Vì vậy sẽ rất dễ dàng để di chuyển hay cất trữ nó. Hãy sử dụng loại thang nhôm phù hợp cho những công việc cụ thể để đảm bảo an toàn. Dù bạn có lựa chọn loại thang nhôm có chất lượng tốt nhất, những nếu sử dụng không đúng chỗ thì vẫn có thể dẫn đến những mối nguy cho bản thân. Vì không có loại thang nào là tuyệt đối an toàn.

 2. Sử dụng các công cụ cắm điện như máy khoan, máy vặn vít

 Điện là  một công cụ hữu ích nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm.  Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh không được tháo bỏ các bộ phận bảo vệ được lắp đặt trên các dụng cụ điện, luôn luôn đeo kính bảo hộ khi làm việc với các dụng cụ điện, đặc biệt là khi sử dụng các loại máy như máy cưa, máy hàn, máy khoan,…
Máy vặn vít không dây hỗ trợ sửa nhà
 
Hãy chắc chắn kính bảo hộ của bạn có thể bảo vệ hoàn toàn được mắt của bạn. Chỉ sử dụng các phụ tùng thay thế tương đương. Không chạm tay vào tụ điện. Kiểm tra cẩn thận các dây dẫn bị lỏng hoặc hư hại và nối lại bằng dây keo cách điện an toàn.
 *Lưu ý!
– Hãy đảm bảo bạn đã lắp ráp đúng cách và thắt chặt các bộ phận trước khi sử dụng máy cưa hoặc máy khoan.
– Khi sử dụng  các công cụ an toàn đó là mua những công cụ đảm bảo chất lượng tốt. Bạn không cần phải mua những loại có chất lượng tốt nhất, nhưng chi phí thấp nhất thường có nghĩa là giá trị của sản phẩm đó cũng thấp. Giá trị cao khi mua giảm giá các sản phẩm chất lượng cao. Nếu bạn chỉ chú trọng vào giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng của nó thì sẽ rất nguy hiểm cho bản thân khi sử dụng. Chẳng hạn như khi bạn sử dụng thang nhôm rút gọn để sửa mái nhà hay thang nhôm chữ A để sửa bóng đèn, sẽ rất nguy hiểm khi bạn lựa chọn phải loại thang nhôm có chất lượng thấp vì đặc thù của những công việc này là làm ở các vị trí trên cao.         
Ý kiến về: Sửa nhà an toàn và hiệu quả như thế nào?