Trang chủ » Tin tức

Sử dụng thang nhôm xếp như thế nào cho đúng

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Thang nhôm là người bạn luôn đồng hành cùng ta trong công việc hàng ngày, giúp sửa chữa nhà cửa, chăm sóc vườn tược cây cối, giải quyết những công việc phải trèo lên cao một cách dễ dàng… Trên thị trường hiện nay phổ biến nhiều loại thang nhôm cho các bạn lựa chọn tùy thuộc vào yếu tố công việc như thang nhôm rút gọn, thang chữ A cao cấp, thang ghế hay thang nhôm gấp an toàn. Mỗi loại thang lại có một đặc trưng riêng, kiểu dáng riêng. Một trong số đó thì thang xếp là loại thang được người dùng nhắc đến nhiều hơn cả.

Theo bạn dòng thang nhôm xếp được dùng trong những môi trường, công việc như thế nào? Thang nhôm xếp là dòng thang có tính di động cao giúp bạn thoải mái linh động với công việc, dễ dàng di chuyển theo nhu cầu của công việc. 

Sử dụng thang nhôm xếp thế nào cho đúng

Ưu điểm của dòng thang nhôm xếp đó là nó có thể thay đổi các kiểu dáng giúp người sử dụng có thể duỗi thẳng thành hình chữ I nếu cần làm việc ở những độ cao lớn và gấp lại tạo thành hình chữ L ,U, M tạo những thế vững chắc phù hợp với những công việc của mình cần tới.

Các khớp nối của dòng thang xếp rất chắc chắn và đảm bảo an toàn. Thang nhôm xếp là dòng thang cao cấp có tính di động cao nó được thiết kế với 1 hoặc nhiều cặp khóa bản lề vì vậy nó cho phép người sử dụng có thể dùng như một chiếc thang thẳng đứng duy nhất hình chữ I hoặc gấp lại và mở rộng thành nhiều khúc khác nhau nên người sử dụng có thể chọn lựa thoải mái linh động trong việc tạo hình của thang để phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình.

Thang nhôm xếp thường được sử dụng trong các công việc đòi hỏi chiều cao mà cần nhiều người cùng làm một lúc do yêu cầu và tính chất của công việc chính vì thế nó còn được sử dụng nhiều nhất trong các công trình khi thi công và làm giàn giáo bàn làm việc di động…

Vậy sử dụng thang nhôm xếp như thế nào cho đúng?

Bước đầu tiên khi sử dụng không chỉ với dòng thang nhôm xếp và với bất kỳ loại thang nào bạn hãy đọc tất cả hướng dẫn và các cảnh báo khi sử dụng được in trên thang hoặc sách hướng dẫn đi kèm. Ngoài ra bạn cần kiểm tra cẩn thận các bộ phận của thang xem có điểm nào bất thường hay không như bị hao mòn, hỏng hóc, lỏng ốc, thang bị uốn cong…

Đối với dòng thang nhôm xếp bạn cần đặt trọng tâm của cơ thể ở giữa các bục trèo. Tránh chạm đến những nơi vượt tầm với, hoặc nghiêng người.

Vì vậy, để thang nhôm xếp nói riêng và các dòng thang nhôm khác nói chung để đảm bảo an toàn khi sử dụng và đạt hiệu quả cao chúng ta cần bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện những sự cố không mong muốn.

Ý kiến về: Sử dụng thang nhôm xếp như thế nào cho đúng