Trang chủ » Tin tức

Phòng tránh tai nạn khi sử dụng thang

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

    Những chiếc thang từ lâu đã là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình, với nhiều ngành nghề. Dù là thang gỗ, thang tre hay thang nhôm, việc sử dụng thang an toàn vẫn cần được đặt lên hàng đầu.

Sử dụng thang an toàn

    Các loại thang gỗ, thang tre rất dễ bị mục, nát do không khi ẩm, nếu phơi nắng lâu, thang dễ bị giòn, gãy vì vậy việc sử dụng các loại thang truyền thống này rất nguy hiểm. Người sử dụng cần lưu ý không nên để thang ở ngoài trời quá lâu hay sử dụng trong nhưng thời tiết mưa, nắng. Ngược lại, các loại thang nhôm không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, có thể sử dụng an toàn ở ngoài trời. Dù với bất kỳ loại thang nào, người sử dụng cũng hạn chế sử dụng ở trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như mưa, bão lớn hoặc nắng quá to để tránh tai nạn không đáng có. Ngoài ra, các loại thang tre, gỗ rất dễ bắt lửa, vì vậy không nên dùng các loại thang này gần nguồn lửa, khi xảy ra hỏa hoạn.

Phòng tránh các tai nạn khi sử dụng thang

     Các loại thang tre, gỗ thường chỉ dùng được ở dạng chữ I, vì vậy bạn chỉ nên chùng các loại thang này khi có điểm tựa thang vững chắc. Một lời khuyên cho bạn là nên sở hữu một chiếc thang nhôm dạng chữ A (dùng được ở cả dạnh chữ I) để có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Thang làm bằng chất liệu nhôm vừa rất chắc chắn, thường không bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, vì vậy nên độ bền và an toàn cao hơn. Đặc biệt loại thang này không bắt lửa, có thể sử dụng trong các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn cũng như bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hay cất đặt thang gần các nguồn lửa mà không lo sự cố cháy . Vì sự an toàn của cá nhân và người thân, nhiều người đã chuyển sang dùng thang bằng chất liệu nhôm này để thay thế cho các loại thang truyền thống.

Đảm bảo an toàn khi vận chuyển thang

    Bạn có lẽ không ít lần bắt gặp cảnh tượng những người thợ điện, kỹ thuật viên, nhân viên viễn thông… chở những chiếc thang tre cồng kềnh trên đường rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Trong trường hợp bạn cần vận chuyển thang đi xa, hãy sử dụng các loại thang nhỏ gọn để dễ vận chuyển và an toàn khi đi lại. Hầu hết các loại thang nhôm cao cấp được thiết kế khá thông minh và tiện lợi. Các loại thang này thường có thể rút gọn hoặc gấp gọn tùy loại, nhưng đặc điểm chung của chúng là rất tiết kiệm không gian khi vận chuyển.

Chọn đúng loại thang để đảm bảo an toàn khi sử dụng

    Việc lựa chọn thang nhôm tốt thay cho các loại thang tre, thang gỗ truyền thống là rất cần thiết, tuy nhiên đễ tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng, chỉ nên chọn mua các loại thang chính hãng như Nikawa để đảm bảo an toàn. Ngoài việc chọn thang chất lượng, chính hãng bạn cũng cần chú ý chọn loại thang phù hợp với yêu cần của công việc.

Nếu bạn sử dụng thang cho những công việc có liên quan đến nguồn điện thì hãy chọn loại thang cách điện, nếu sử dụng thang ở địa hình không bằng phẳng, nên sử dụng những loại thang đa năng, đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của thang nhôm

Ý kiến về: Phòng tránh tai nạn khi sử dụng thang