Trang chủ » Tin tức

Những yếu tố quyết định để lựa chọn thang nhôm tốt nhất

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Nếu bạn đang mua một chiếc thang nhôm, thì cách tốt nhất để tìm ra một chiếc thang phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhất là các yếu tố quyết định để lựa chọn thang nhôm cao cấp chính hãng dưới đây:

*Dưới đây là một số yếu tố cơ bản cần biết để lựa chọn thang nhôm tốt nhất

-Nên lựa chọn thang có thương hiệu uy tín. Không nên vì ham rẻ mà mua các loại thang tự chế, không đạt chỉ tiêu về an toàn chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ở Lương An đang cung cấp rất nhiều dòng thang phân phối, đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng, đến từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan…

-Đai thang là bộ phận khớp nối, đai nối các đoạn với nhau. Đai thang tốt thường bằng nhôm, cần phải chắc chắn, không lỏng lẻo khi thao tác tháo lắp và sử dụng. Nếu là đai thang nhựa thì cần đảm bảo đây là loại nhựa tốt, chịu được va đập và không bị tác động bởi thời tiết.

Những yếu tố chính để lựa chọn thang nhôm tốt nhất

-Thang nhôm có chân đế tốt là chân đế phải được đúc bằng hỗn hợp cao su tự nhiên, gọn, ôm sát chân thang, không lỏng lẻo, đảm bảo để chốn trơn trượt và giảm ma sát tốt nhất trong quá trình sử dụng, đồng thời không làm trầy xước hư hại nền nhà.

-Chọn bậc thang phải được thiết kế chắc chắn, không bị cong vênh hay nứt gãy, quan trọng nhất là phải xem bậc thang đó có được thiết kế chống trơn trượt hay không, đảm bảo an toàn cho người dùng.  Thêm nữa, bậc thang tốt còn phải đảm bảo đúng chuẩn tải trọng ghi trong thông số kỹ thuật.

*Khi sử dụng thang nhôm bạn cần lưu ý những điểm sau:

Không sử dụng vượt quá trọng tải cho phép như nhiều người trèo lên cùng lúc hay để vật dụng kèm theo quá nặng hay ghép nối chồng thang với nhau vì như thế sẽ rất nguy hiểm thang có sẽ bị gãy hoặc đổ thang nguy hiểm đến sự an toàn của bạn.

Với những người bị huyết áp hay bị bệnh tim không nên sư dụng những loại thang quá cao.

Bạn cũng không nên sử dụng thang trong điều kiện thời tiết mưa gió lớn đề phòng trơn trượt.

Đối với các loại thang nhôm cao cấp Nikawa đứng có chiều cao lớn  như thang chữ i bạn nên kê chếch với nền một góc 47 độ để thang được chắc chắn đảm bảo thang không bị lật ngửa ra sau. Không nên sử dụng thang ở những địa hình ghồ ghề và đối với những nơi có độ ma sát thấp như nền nhà bạn nên nhớ dùng thang có đế lót cao su để tăng độ bám trụ cho thang.

Khi làm việc trên cao bằng thang bạn nên có thêm người làm cùng hỗ trợ như thế sẽ tốt hơn cho bạn như có người giữ chắc thang hay nếu có sự cố gì sẽ có người kịp thời cứu trợ.

Điều quan trọng hơn, thang nhôm có khả năng dẫn điện bạn phải hết sức lưu ý khi sử dụng chúng gần nguồn điện như khi sửa chữa điện vì khả năng sa dây điện, dẫn điện bạn có thể sẽ bị giật, có thể bạn nên tìm một chiếc thang không dẫn điện như các loại được làm bằng sợi thủy tinh khi làm những công việc này. Bạn cũng nên cân thận hơn khi sử dụng thang gần cánh cửa vì dễ có tai nạn bất ngờ.

Ý kiến về: Những yếu tố quyết định để lựa chọn thang nhôm tốt nhất