Trang chủ » Tin tức

Những ứng dụng hữu ích của thang nhôm trong mùa giáng sinh

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Thang nhôm gia đình cũng là một công cụ hữu ích khi trang trí cây thông Noel. Những cây thông thấp thì không cần sử dụng thang nhưng những cây thông có chiều cao trung bình thì thang nhôm sẽ giúp bạn trang trí dễ dàng hơn. Mặc dù thang làm vườn được thiết kế để tiếp cận các bụi cây hoặc cây lớn nhưng không thích hợp cho việc trang trí cây thông Noel.

Ngoài tác dụng hỗ trợ trang trí phòng và cây noel trong mùa giáng sinh, thang nhôm gia đình cũng rất hữu ích trong các tình huống khác. Vd một chiếc thang chữ a thấp có thể làm ghế ngồi xung quanh bàn ăn nếu nhà bạn có thêm khách mà không có ghế ngồi. Thang nhôm gấp cao hơn cũng có thể làm nơi treo khăn tắm trong phòng nếu nhà bạn có nhiều người sử dụng một phòng tắm. Nếu bạn có thang gỗ đẹp, bạn có thể trang trí đèn nháy, quả cầu, bông tuyết… để biến nó thành một cây thông độc đáo và lạ mắt trong phòng. Với ánh sáng mờ ảo và trang trí xoắn quanh bậc thang, đảm bảo nhà bạn sẽ có thêm một cây thông noel cực đẹp.

Những ứng dụng hữu ích của thang nhôm trong mùa giáng sinh

Thang nhôm gấp đa năng

*An toàn thang trong mùa lễ giáng sinh

Tai nạn thang trong dịp lễ giáng sinh thường xảy ra vào trước ngày lễ chính khoảng 1 tuần. Lý do chính dẫn đến tình trạng này là nhiều người không được đào tạo an toàn thang trước khi sử dụng hoặc họ làm việc trên những chiếc thang mà họ không quen sử dụng. Những điều cơ bản về an toàn thang trong dịp giáng sinh bao gồm:

  1. Đảm bảo các bậc thang thừa lên trên mái nhà từ 2 – 3 bậc. Thang có tay vịn sẽ an toàn hơn cho người lớn tuổi sử dụng. 
  2. Đảm bảo đế chống trượt còn tốt, không bị bong ra hoặc bào mòn.
  3. Đảm bảo mặt đất không trơn trượt, không lún… sử dụng chốt an toàn thang nếu có bất kỳ nguy cơ trơn trượt và nguy hiểm
  4. Đảm bảo quần áo của bạn gọn gàng, không vướng, không ôm đồm nhiều đồ lủng lẳng khi leo lên thang.
  5. Đặt đồ trang trí hoặc dụng cụ trong túi nhựa hoặc ngăn chứa đồ trên thang nhôm, tuyệt đối không giữ nhiều thứ trên tay khi leo thang.
  6. Đảm bảo góc an toàn thang, khóa chốt, bản lề không trơn trượt và đúng vị trí
  7. Sử dụng đúng loại thang cho công việc. Nếu không có thang phù hợp, bạn nên mượn từ một người hàng xóm
  8. Mang giày với độ bám tốt; bậc thang có thể trở nên trơn trượt trong thời tiết lạnh và ẩm ướt
  9. Sử dụng một cái thang bằng gỗ hoặc sợi thủy tinh nếu có cáp điện bất cứ nơi nào gần nơi bạn đang làm việc
  10. Thực hiện trang trí nhà trong thời tiết thuận lợi và đầy đủ ảnh sáng để bạn làm việc. Trang trí Giáng sinh không phải là công việc cần làm ngay trong một vài buổi, vì vậy, bạn nên đợi khi thời tiết thuận lọi cho việc sử dụng thang ngoài trời. 

Xem thêm: Thang nhôm cao cấp chuyên dụng

Ý kiến về: Những ứng dụng hữu ích của thang nhôm trong mùa giáng sinh