Trang chủ » Tin tức

Cách xử lý khi thang nhôm rút bị hỏng

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Thật khó chịu khi đang làm việc thì tự nhiên bị kẹt lẫy khóa, khóa không khít, cong vênh hay nứt đai thang…Hoặc thậm chí là có thể gây sự cố tai nạn thang nếu tiếp tục sử dụng. Vậy, cách giải pháp ở đây là gì?

Khi thang nhôm rút gọn của bạn gặp sự cố, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp, trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa thang nhôm rút uy tín nhất để các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục giúp bạn. 

Trước tiên là bạn hãy dừng lại, kiểm tra kỹ thang và không tiếp tục sử dụng. Lấy giấy bảo hành khi mua thang nhôm để xem thang của bạn còn trong thời gian bảo hành không? Nếu còn, hãy mang ngay chiếc thang của bạn đến nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành thang nơi gần bạn nhất. 

Cách xử lý khi thang nhôm rút bị hỏng

Trong trường hợp thang nhôm rút xếp của bạn hết bảo hành thì:

  1. Tìm kiếm nơi bảo hành uy tín nhất mà bạn biết
  • Khi thang nhôm của bạn gặp sự cố, mà thời hạn bảo hành của sản phẩm đã hết. Đầu tiên bạn hãy mang thang nhôm đến địa chỉ mà bạn mua hàng hoặc các trung tâm bảo hành để yêu cầu sự trợ giúp từ những nơi đó, có thể họ sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi đơn giản đó hoặc tư vấn cho bạn những địa chỉ đáng tin cậy để có thể khắc phục những lỗi đang xảy ra.
  • Hỏi người thân hoặc bạn bè hiểu biết về thang nhôm xem nơi nào sửa chữa nhiều kinh nghiệm và uy tín. Tiếp theo bạn hãy đặt ra những câu hỏi để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đi sửa chữa thang.
  • Đánh giá một vài cơ sở sửa chữa thang nhôm rút mà những người thân của bạn đã cho hoặc những trung tâm bảo hành đã giới thiệu.
  • Kinh nghiệm và trình độ sửa chữa thang.
  • Uy tín của nơi đó: họ có phụ kiện chính hãng không? họ chăm sóc có tốt không?…

2. Tìm đến những trung tâm ngoài chuyên sửa chữa những dòng thang nhôm bạn cần:

**LƯU Ý:

  • – Trước khi đem đi sửa bạn hãy đánh dấu những vị trí cần kiểm tra kỹ trên thang và những bộ phận cần khắc phục. Tránh trường hợp do sơ ý mà nhân viên kỹ thuật bỏ qua một vài hư hỏng nhỏ trong quá trình sửa thang. Việc đánh dấu này cũng giúp nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra toàn diện hơn tránh việc bạn phải đi lại nhiều lần.
  • – Sau khi làm giấy tờ nhận bàn giao thang nhom, bạn hãy kiểm tra so sánh lại tất cả các thông tin trên phiếu có đúng với thông tin trên thang không? Bạn nên yêu cầu nhân viên nhận thang ghi đầy đủ chi tiết loại thang hoặc mã thang của bạn để tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn giữa hai bên.
  • – Nên trực tiếp trao đổi với bên sua chua thang nhom rut về các thông tin như tình trạng của thang, giá thành khắc phục và thời gian khắc phục.  Ngoài ra trước khi qua lấy thang nhôm về bạn nên gọi điện trước cho bên sửa chữa thang để tránh tình trạng bạn qua đó mà thang chưa làm xong gây mất thời gian đi lại.
  • – Khi nhận thang cần kiểm tra và so sánh tất cả những thông tin trên phiếu, trên thang và những điểm bạn đã đánh dấu. Kiểm tra kỹ tình trạng của thang nhôm rút xếp tại cửa hàng, vì theo lý khi bạn đã đi ra cửa hàng rồi thì những nơi sửa chữa không chịu trách nhiệm về thang của bạn. Vì vậy nếu có trường hợp phát sinh khi đó bạn là người sẽ chịu thiệt đầu tiên, bạn chỉ mong chờ vào sự uy tín của cửa hàng lúc này thôi.

***Đánh giá khách quan:

Đế cao su bị mòn, vỡ hoặt nứt đai thang, bậc thang bị cong vênh, thang không khít, khóa thang bị giắt hoặc khó mở… đây là những lỗi cơ bản và không khó để khắc phục. Chỉ cần thay phụ kiện mới hoặc chỉnh lại một chút là được. Vì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá khi gửi thang tại nơi sửa chữa. 

Ý kiến về: Cách xử lý khi thang nhôm rút bị hỏng