Trang chủ » Tin tức

Bí kíp biến thang nhôm thành giàn giáo trong xây dựng

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

     Thang nhôm là vật dụng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng cũng như các công trình lớn. Mối quan hệ giữa thang nhôm và những chiếc giàn giáo vô cùng mật thiết và không còn xa lạ gì đối với các công nhân, kĩ sư xây dựng. Tuy nhiên làm sao để một chiếc thang có khả năng biến hình thành giàn giáo dùng được ngay chứ không phải cần đến 2 chiếc thang cồng kềnh để sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

     Hệ thống giàn giáo thường được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, nhưng đó là những dàn giáo nhiều tầng, to, lắp đặt khó khăn, đòi hỏi độ chính xác và tính kỹ thuật cao. Dàn giáo xây dựng bao gồm tất cả các loại giàn giáo bao che, giàn giáo chống sàn, giàn giáo thi công, giàn giáo xây dựng, các loại giàn giáo khung, giàn giáo chữ A… mà hầu hết ở tất cả các loại dự án thi công công trình đều sử dụng. Giàn giáo xây dựng là thiết bị vật tư xây dựng rất quan trọng, quyết định yếu tố chất lượng công trình – đảm bảo an toàn trong thi công.

 

Thang nhôm có công dụng như chiếc giàn giáo trong xây dựng

     Với những công việc đòi hỏi độ cao thấp hơn như hội họa, sơn tường, thiết kế, xây dựng hậu trường, thiết kế trường quay, sửa chữa đồ dùng trong gia đình… thì cần giàn giáo nhỏ hơn và thấp hơn vì vậy bạn có thể mua được những chiếc giàn giáo nhỏ phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, công việc của bạn sẽ trôi chảy và thuận tiện hơn nếu chiếc thang làm từ nhôm mà bạn đang sử dụng hàng ngày trở nên “đa zi-năng”, vừa có thể giúp bạn trèo cao tiếp cận đối tượng vừa có thể làm giàn giáo một cách an toàn. Trên thực tế, không phải loại thang nhôm giá rẻ nào cũng được thiết kế và có khả năng làm giàn giáo. Cũng như bạn không thể lấy một chiếc thang tre, thang gỗ làm giàn giáo cho mình.

      Trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm thang nhôm gấp đa năng NKB của Nikawa được thiết kế để sử dụng thêm chức năng này nhờ có 2 chiếc thang trong 1 và các chốt khóa an toàn vô cùng chắc chắn. Khi bạn cần một giàn giáo nhỏ để sử dụng thì chỉ cần rút thang lồng bên trong ra làm 2 thang. Ở nửa bên ngoài, ta móc chốt khóa vào để cố định chân thang một cách chắc chắn. Dùng một bệ nhôm hoặc một ván gỗ để ở giữa hai chân thang sẽ là một nơi làm việc chắc chắn. Bạn có thể thoải mái di chuyển và làm việc hiệu quả hơn mà không mất thời gian dịch chuyển thang. Với những chiếc thang nhôm NKB bạn có thể điều chỉnh độ cao tùy ý mà không cần lắp đặt quá phức tạp hoặc cầu kỳ. Mỗi một bậc thang sẽ là điểm tựa chính để bạn đặt đế đứng nên bậc thang cần phải chắc chắn, không cong vênh, không nứt hoặc gãy.

 

Sử dụng thang nhôm thay thế giàn giáo trong xây dựng

     Sử dụng thang nhôm gấp đa năng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí vì chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu bạn đã có một sản phẩm nhiều công năng. Ngoài ra, chiếc thang nhôm gấp đa năng NKB sẽ giúp các nhà thầu xây dựng không phải lo lắng vì có quá nhiều thiết bị cần phải quản lí hay các gia đình sẽ không phải bối rối vì diện tích nhà bé nhưng có quá nhiều đồ đạc…

    Lưu ý khi sử dụng thang nhôm NKB, bạn nên tuân thủ hết các quy định an toàn của nhà sản xuất. Không nên tự ý sử dụng thang không đủ tải trọng an toàn hoặc không thiết kế dành cho chức năng giàn giáo. 

    Xem thêm: Cẩm nang lựa chọn thang nhôm ghế

Ý kiến về: Bí kíp biến thang nhôm thành giàn giáo trong xây dựng