Trang chủ » Tin tức

Tìm hiểu sợi thuỷ tinh cấu tạo nên thang nhôm cách điện Nikawa

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

    Thang nhôm cách điện Nikawa NKL được sản xuất theo công nghệ tân tiến mới đến từ Nhật Bản là giải pháp hàng đầu cho nhóm ngành công nghiệp nặng. Được chế tạo từ vật liệu composite do sự kết hợp giữa chất liệu nhôm và sợi thủy tinh, các phẩm thang nhôm cách điện NKL mang nhiều đặc điểm ưu việt như cách điện, không biến bị dạng, nứt gãy và trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với các loại thang truyền thống.

     Compsite là vật liệu được tổng hợp nên từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm mục đích tạo nên một vật liệu mới, ưu việt và bền hơn so với các vật liệu ban đầu. Vật liệu composite bao gồm có vật liệu nền và cốt. Vật liệu nền của composite có thể là polyme, các kim loại và hợp kim, gốm hoặc các bon. Vật liệu cốt đảm bảo cho composite có các mođun đàn hồi và độ bền cơ học cao. Các cốt của composite có thể là các hạt ngắn, bột, hoặc các sợi cốt như sợi thuỷ tinh, sợi polyme, sợi gốm, sợi kim loại và sợi cacbon.

 

Thang nhôm cách điện Nikawa

     Thang nhôm NKL sử dụng sợi thuỷ tinh trên nền nhôm. Mặc dù composite nhôm – sợi thuỷ tinh có độ bền không cao hơn nhiều so với những hợp kim nhôm tốt nhất, nhưng chúng lại có mođun đàn hồi cao hơn hẳn và nhẹ hơn, đặc biệt chúng lại có độ cứng cao gấp 2,5 lần so với các hợp kim nhôm, có độ bền mỏi cao (như titan, thép hợp kim) và hệ số dãn nở nhiệt thấp trong khoảng 293-673oK. Đây là vật liệu lý tưởng để dùng chế tạo các chi tiết chịu tải lực và nhiệt cao, như thân vỏ cánh tuabin, ống xả động cơ máy bay và tên lửa.

     Sợi thuỷ tinh là chất liệu được kéo thành từ kính khi qua gia nhiệt được kéo thành những sợi thủy tinh. Chúng có kích thước mảnh hơn sợi tóc trở và mềm mại như sợi tơ tuy nhiên độ bền của nó thậm chí vượt xa sợi gang không gỉ có cùng độ lớn. Vì thế sợi thủy tinh được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực mang lại hiệu quả kinh tế cao như cơ khí, công nghiệp chế tạo, kiến trúc xây dựng…

 

Thang nhôm cách điện chữ A Nikawa

     Do sợi thủy tinh không sợ nước biển ăn mòn, có tính chất cách điện lại chịu được nhiệt độ cao nên có thể kết hợp với chất liệu kim loại tạo thành các nguyên liệu tổ hợp. Sợi thuỷ tinh đã được ứng dụng trong công nghệ sản xuất dòng thang nhôm công nghiệp Nikawa NKL. Đây là loại dây thang bền chắc có thể sử dụng ở môi trường nhiệt độ cao, dùng trong lĩnh vực cứu hộ phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt nhờ khả năng cách điện thang rất được các công ty xây dựng, các tập đoàn viễn thông, điện lực ưa chuộng để trang bị cho các nhân viên kĩ thuật để đảm bảo sự an toàn lao động tuyệt đối.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thang nhôm NKL chính hãng. Với cam kết luôn luôn cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất nên chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.

Xem thêm: Sửa nhà với thang nhôm Nikawa

Ý kiến về: Tìm hiểu sợi thuỷ tinh cấu tạo nên thang nhôm cách điện Nikawa