Trang chủ » Tin tức

Các vật liệu nên dùng để vệ sinh thang nhôm

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

    Các loại thang nhôm tuy không cần bảo dưỡng thường xuyên tuy nhiên để thang luôn sạch đẹp và giữ được độ bền chắc sau một thời gian dài sử dụng. Để lau chùi được thiết bị này bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về các loại vật liệu có khả năng tẩy rửa thang. Nikawa sẽ hướng dẫn quý khách hàng tìm hiểu các chất có thể dùng để làm sạch bề mặt thang nhôm an toàn nhé.

Các dụng cụ và vật liệu thường được dùng để vệ sinh thang nhôm

Các chất có thể dùng làm sạch thang dưới đây được liệt kê theo khả năng tẩy rửa theo thứ tự từ mức độ nhẹ đến mạnh.

  1. Nước sạch
  2. Chất tẩy rửa bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa loại nhẹ
  3. Solvens, ví dụ như dầu hỏa, dầu thông…
  4. Chất làm sạch hóa học thông thường
  5. Sáp đánh bóng kim loại
  6. Sáp khắc phục ăn mòn kim loại
  7. Hóa chất chống gỉ.

 

Vệ sinh thang nhôm đúng cách

Cách vệ sinh thang nhôm

Đầu tiên, bạn nên đổ hóa chất làm sạch thang trên một khu vực nhỏ để thử xem chúng có đánh bay vết bẩn không. Nếu không đạt yêu cầu thì chúng ta sẽ chuyển sang loại tiếp theo có chức năng tẩy rửa mạnh hơn. Đặc biệt, bạn không nên quên làm sạch cả các chốt khóa, mép thang, bản lề thang, bậc thang… bởi đây là những bộ phận dễ tích tụ nhiều bụi bẩn nhất cần phải làm sạch kỹ. Nếu được, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng do nhà sản xuất hướng dẫn và khuyên dùng.

Sau khi dùng một trong các chất làm sạch trên, bạn nên rửa sạch bề mặt thang kỹ lưỡng và lau khô bằng các loại khăn khô hoặc vải sạch để ngăn chặn bụi bẩn trở lại. Trong quá trình làm sạch bạn cũng nên kiểm tra bề mặt thang và các chi tiết chân thang hay chốt khoá để phát hiện vết nứt hoặc hư hỏng nếu có.

Cần lưu ý thêm, chúng tôi khuyến cáo tới người tiêu dùng không nên sử dụng các dung dịch mài mòn hoặc ăn mòn bề mặt thang, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ an toàn của thang. Hơn nữa, các loại hoá chất này rất độc hại dẫn đến những ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Nếu bạn sử dụng các hoá chất làm tăng vẻ đẹp và độ bóng của chất liệu nhôm thì cần được kiểm tra kỹ chất lượng thang. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia làm sạch và kiểm tra các điều kiện của bề mặt thang có cho phép hay không.

Ý kiến về: Các vật liệu nên dùng để vệ sinh thang nhôm