Trang chủ » Tin tức

Thang nhôm – Thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong công trình xây dựng

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Ngoài giàn giáo thì thang nhôm là dụng cụ không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Nếu thiếu thang nhôm hoặc giàn giáo nhà thầu xây dựng sẽ không thể làm gì được, đặc biệt những công trình xây dựng hiện nay ngày càng cải tiến chiều cao lên rất nhiều.

Dàn giáo và thang là 2 loại thiết bị sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác), dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay, để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao lớn (vượt hơn tầm vóc con người) so với các mặt nền cơ sở thông thường (như là mặt đất, sàn các tầng nhà,…).

Thang nhôm là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong công trình xây dựng

Thang nhôm dạng chữ A

*Cách lựa chọn thang cho công trình xây dựng

Các loại thang sử dụng trong công trình xây dựng cũng là thiết bị giúp con người có thể làm việc trên cao một cách an toàn. Có 3 loại chất liệu làm nên thang cơ bản mà bạn cần biết: gỗ, thủy tinh, nhôm. Mỗi loại thang, vật liệu thang có những ưu và nhược điểm riêng:
– Thang thủy tinh: độ bền cao, không dần điện, nhiều thiết kế
– Thang gỗ: tiết kiệm chi phí, không đa dạng trong thiết kế, dễ làm, dễ tìm mua
– Thang nhôm: nhẹ, đa dạng trong thiết kế, phổ biến, ít nứt gãy nhưng dẫn điện

Trong đó, thang gỗ được nhiều người sử dụng trong gia đình nhưng tập trung chủ yếu tại khu vực nông thôn. Vì không linh hoạt trong thiết kế nên thang gỗ, thang tre ít được sử dụng trong xây dựng và các khu đô thị.

Thang thủy tinh cũng có sức tiêu thụ không nhỏ, tuy nhiên nhược điểm là trọng lượng khá nặng, dễ bị nứt vỡ khi va chạm và giá đắt >> không phải là lựa chọn đầu tiên của các nhà thầu xây dựng.

Thang nhôm: giá trung bình, đa dạng trong thiết kế, nhẹ, tính di động cao nên rất phù hợp với công việc trong công trình xây dựng.

*Lựa chọn chiều cao và trọng tải thang

Loại thang và chiều cao thang, tải trọng thang: Tùy theo các công trình mà bạn đang thi công để chọn thang. Nếu bạn đang thi công công trình nhà ở riêng lẻ thì chỉ nên chọn thang có chiều cao trung bình từ 2 – 5m. Tải trọng dao động 130 – 150 kg. Nếu nhà thầu thi công công trình công công hay các chung cư thì nên chọn loại thang có chiều cao từ 5 – 7m, tải trọng từ 120 – 200 kg. Nếu thi công công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật… nên chọn thang có chiều cao duỗi thẳng từ 8 – 9m (hoặc hơn), tải trọng từ 150kg trở lên.

Ý kiến về: Thang nhôm – Thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong công trình xây dựng