Trang chủ » Tin tức

Những nguy hiểm chết người khi dùng thang nhôm không đúng cách

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Chúng ta cũng có thể thấy thang nhôm được sử dụng phổ biến trong các công việc hàng ngày. Sử dụng thang nhôm đúng cách không phải ai cũng biết. Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do người dùng đều nghĩ thang này an toàn, không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà phân phối cung cấp. Hoặc những trường hợp mua phải thang nhôm giả, chất lượng kém.

 

Nguy hiểm khi dùng thang nhôm không đúng cách

Như bài trước mình đã từng nói đến vấn  đề bạn cần phải chú ý đến việc ” những việc bạn phải chú ý khi sử dụng thang nhôm“.

       Bạn có biết nếu sử dụng thang không đúng các quy tắc, bạn có thể gặp những nguy hiểm khôn lường. Hãy đọc kỹ bài viết này nhé.Tưởng chừng những việc này rất đơn giản, tuy nhiên đã có rất nhiều tai nạn không mong muốn xảy ra. Vì sao vậy? Vì con người đã quá chủ quan.

Trên là 1 video hoạt hình 3D. Nói về những nguy hiểm khi không biết cách sử dụng thang nhôm. Nó thực sự có ý nghĩa với mỗi người. Lưu ý nè: 

– Không sử dụng quá tải trọng của thang nhôm. Điều này có nghĩa là tổng trọng lượng của bạn và tất cả mọi vật dụng bạn đặt lên thang không được vượt quá mức cho phép. Ví dụ thang cho phép trọng tải 100kg, bạn nặng 60kg thì chỉ nên mang thêm vật nặng dưới 40kg thôi nhé.
– Chân thang nhôm luôn có một đế cao su chống trượt, khi sử dụng thang bạn nên tránh những chỗ có cỏ trơn ướt, những chỗ có địa hình không bằng phẳng. Cũng tùy từng loại thang nhôm nữa. Điển hình của loại này là thang nhôm rút nikawa.
– Không đặt thang trước một cánh cửa mở, nên khóa cửa hoặc khép lại để tránh nguy hiểm cho người sủ dụng thang.
– Không để quá nhiều người leo lên một thang, trừ khi các bậc thang được thiết kế đặc biệt cho nhiều người.
– Không bao giờ được nhảy hoặc trượt xuống từ một chiếc thang nhôm vì điều này có thể làm thang đổ và đè vào người sử dụng.

Bạn có biết, tất cả mọi sự cố khi sử dụng thang nhôm đều bắt nguồn từ sự vội vàng, chuyển động đột ngột hoặc độ tuổi của người dùng. Một nguyên nhân cơ bản nữa là tình trạng của các bậc thang bị mòn, hư hỏng mà không được sửa chữa. Bạn nên nhớ lưu ý điều này nhé. Cần kiểm tra thang nhôm thường xuyên.

Ý kiến về: Những nguy hiểm chết người khi dùng thang nhôm không đúng cách