Trang chủ » Tin tức

Dùng thang nhôm trong nghề trồng cây ăn quả

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Ở Việt Nam số lượng người trồng cây ăn quả khá nhiều, việc trồng cây phải diễn ra theo quy trình chuẩn để đảm bảo hoa quả luôn đạt năng suất và chất lượng tốt. Khâu thu hoạch cũng không kém phần quan trọng.

Để đảm bao thu hoạch tốt ở độ cao nhất định, bạn hãy sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn. Rất nhiều gia đình doanh nghiệp đã lựa chọn thang này. Thang nhôm được xem là vật dụng khá phổ biến và cần thiết cho mỗi gia đình, các công trình xây dựng. Với chất liệu nhôm vừa nhẹ, bền lại không bị gỉ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu gia đình nào chưa sử dụng thì hãy tìm hiểu thêm nhé.

Thang nhôm giúp thu hoạch hoa quả

 Có rất nhiều kiểu cây ăn quả dạng như thân gỗ, cao to khi đó bạn nên chọn thang chữ I, hay thang nhôm rút cho độ cao tốt nhất. Và đảm bảo hơn thì bạn nên có 1 người đứng phía dưới giữ an toàn.

 

Tuy nhiên cũng có những loại thân mềm và độ cao cũng thuộc dạng bình thường. Khi đó thang bạn nên chọn là thang ghế hoặc cao hơn thì dùng thang chữ A. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần lưu ý  rằng góc nghiêng không được vượt quá 75 độ. Thang được đặt ở 1 vị trí chắc chắn, không di chuyển được. Khi nghiêng thang nếu tựa vào một bề mặt không bằng phẳng và mỏng manh thì cần được bảo vệ trước khi sử dụng, ví dụ như gắn hoặc sử dụng các thiết bị bảo vệ phù hợp .

Thang nhôm giúp chăm sóc, thu hoạch tiêu, cà phê

 Từ xa xưa con người thường trèo lên trực tiếp cây hoặc dùng thang tre để thu hoạch. Có những trường hợp bị ngã vừa ảnh hưởng đến bản thân và những loại quả nữa. Khi chúng tôi đến phỏng vấn 1 số hộ gia đình ở vùng Lào Cai với đặc sản là mận đỏ. Mọi người cho biết trước đây tất cả các gia đình đều trèo lên cây và tự hái, đôi khi quả rơi bị úa nát cũng không bán được. và việc hái này rất tốn kém thời gian nữa. vậy tại sao khi bạn là 1 người chuyên trồng cây ăn quả bạn lại không sử dụng cho mình 1 chiếc thang nhôm chất lượng cao, an toàn nhỉ?

 

Thang nhôm giúp cắt tỉa cây dễ dàng

 Trên đây là 1 số hình ảnh dùng thang nhôm trong nghề trồng cây ăn quả mà mình đã sưu tầm bạn có thể thấy rõ được những tác dụng và hiệu quả khi áp dụng trong nông nghiệp cây ăn quả.

 Xem thêm: Dùng thang nhôm sửa mái nhà

Ý kiến về: Dùng thang nhôm trong nghề trồng cây ăn quả