Trang chủ » Tin tức

Có nên chọn thang nhôm đa năng cho công trình xây dựng?

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Những chiếc thang nhôm đa năng là những chiếc thang có tính linh hoạt cao, có thể sử dụng cho nhiều trường hợp, có thể điều chỉnh độ cao, cũng có thể điều chỉnh theo thiết kế. Tuy nhiên, có rất nhiều công tình xây dựng nhỏ hay lớn hay dùng thang chữ A, thang chữ I, Thang gấp thông thường để đội thợ có thể sử dụng cố định công việc tùy theo tính chất công việc đó. Còn đối với thang đa năng thì bạn sẽ không mất thời gian vận chuyển nhiều loại thang cồng kềnh nữa, tất cả được thu bé lại bằng một chiếc thang nhôm đa năng gấp gọn.

Thang nhôm đa năng cho công trình xây dựng

*Có nên sử dụng thang nhôm đa năng thay cho giàn giáo không

Có 2 loại giàn giáo: Dàn giáo công tác và giàn giáo chống cốp pha.
Dàn giáo công tác hay còn gọi tắt là giáo công tác có chức năng duy nhất là tạo ra một sàn mặt bằng công tác nhân tạo cho người công nhân xây dựng đứng làm việc trên độ cao lớn an toàn.
Còn giáo chống cốp pha có chức năng chủ yếu là chống đỡ hệ đà ngang và ván khuôn của hệ cốp pha đáy nằm (chủ yếu là chịu lực trong quá trình thi công đúc các kết cấu bê tông dạng nằm).
Chức năng của 2 loại dàn giáo này tương đối quan trọng với công nhân xây dựng và công trình. Bạn không thể lấy thang nhôm để thiết kế dàn giáo trong khi thi công dù thang nhôm tốt đến mức nào. Ngược lại, một số thang nhôm chữ M cũng được thiết kế để làm giàn giáo nhỏ, thấp cho công nhân làm công việc dưới thấp (chỉ sử dụng khi giàn giáo chính bị hỏng hoặc đang cần thay mới.

Ý kiến về: Có nên chọn thang nhôm đa năng cho công trình xây dựng?