Trang chủ » Tin tức

Tầm quan trọng của thang nhôm đối với thợ sửa điện nước

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Sửa chữa điện nước là một công việc vất vả đòi hỏi người thợ phải có đam mê với nghề và có sự nhiệt tình trong công việc. Rất nhiều các sinh viên kĩ thuật hiện này sau khi ra trường có ước mơ trở thành thợ sửa chữa thật giỏi và kiếm được nhiều tiền. Một số bạn có thể cho rằng: sửa điện nước thì cần gì thang nhôm, sửa trên cột điện thì đã có các thiết bị hỗ trợ leo cột điện rồi. Đây là nhận định hoàn toàn sai vì hệ thống điện nước có ở khắp mọi nơi và có thể gặp sự cố ở bất kỳ nơi nào chứ không chỉ cột điện.

Thang nhôm đóng vai trò rất quan trọng đối với thợ sửa điện nước
Những khu vực có đường dây điện chằng chịt, cao và không gần cột điện thì các loại thang chính là cứu cánh duy nhất để thợ sửa điện tiếp cận khắc phục sự cố.

Thang nhôm Việt Nam cũng đắt hàng nhưng nhu cầu mua của thợ sửa điện nước không lớn vì sản phẩm ít tính năng hơn thang nhôm nhập khẩu.

*Tầm quan trọng của thang nhôm đối với thợ sửa điện nước

  • Thi công, lắp đặt hệ thống điện, nước công nghiệp.
  • Bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa thiết bị.
  • Đấu nối các thiết bị điện, nước.
  • Khắc phục sự một cách nhanh chóng khi có thông báo.
  • Thực hiện các công việc điện nước theo yêu cầu thực tế của công trường.

Thợ điện làm việc trên cao với thang nhôm

Đặc biệt, trong những lúc trái nắng, trở trời, dịp lễ tết… sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến do nhà nhà chạy điều hòa đã khiến cho nhân viên các ca trực phải liên tục xử lý sự cố từ nhảy aptomat hòm công tơ của các hộ gia đình, cột điện cháy đến quá tải cục bộ một nhánh ở trạm biến áp. Và rồi trong những cơn mưa giông gió giật, khi mọi người yên vị dưới mái ấm gia đình thì những người công nhân ngành điện lại chạy đua cùng với các cơn bão để khắc phục sự cố. Cây đổ, cột điện gục, chướng ngại vật va vào đường dây… Để khắc phục các sự cố trên, đa số thợ sửa điện đều phải dùng đến thang nhôm khi làm việc.

Ý kiến về: Tầm quan trọng của thang nhôm đối với thợ sửa điện nước