Trang chủ » Tin tức

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy đơn giản

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Hoa giấy là loại hoa có khả năng ra hoa cả 4 mùa trong năm với rất nhiều màu sắc, việc trồng và chăm sóc loại hoa này cũng khá đơn giản nên được nhiều người yêu hoa quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy để bạn có giàn hoa đẹp nổi bật nhất.

Kỹ thuật trồng va chăm sóc hoa giấy

1. Cách trồng hoa giấy

– Dụng cụ chuẩn bị cho việc trồng hoa giấy: cuốc xẻng, cào
– Những điều kiện cần để hoa giấy sinh trưởng và phát triển tốt: có ánh nắng đầy đủ, đất màu mỡ và thoát nước tốt.
Hoa giấy cần tối thiểu 5h ánh nắng mặt trời chiếu vào để sinh trưởng và phát triển, do đó, bạn nên trồng ở những khu đột trống, đối điện hướng bắc nếu ở nam bán cầu hoặc hướng nam nếu ở bắc bán cầu. Mức nhiệt độ lý tưởng tốt nhất cho cây là vào ban đêm trên 16 độ C và không vượt quá 38 độ C vào ban ngày.
Loại đất có tính acid, và có độ pH giữa 5.5 và 6.0 sẽ là điều kiện cực kỳ lý tưởng cho loại hoa giấy.
– Cách trồng hoa giấy
Tiến hành đào hố với chiều sâu bằng chiều cao của rễ cây. Để bộ rễ phát triển tốt nhất thì bạn nên thêm vào hố 1 ít phân bón có tỉ lệ photphat phù hợp. Đưa cây vào hố và nhớ cắt vỏ bao trước khi đặt cây xuống. Lấp đất và vỗ nhẹ để để cố định cây,
Đào 1 hố sâu bằng bộ rễ của cây. Thêm vào hố phân bón có tỉ lệ phốt phát cao để kích thích bộ rễ phát triễn và thúc đẩy hoa nở nhiều. Nhấc cây hoa khỏi chậu, làm ướt bộ rễ và đưa vào hố. Đắp vỗ nhẹ đất xung quanh gốc cây. Bạn có thể trồng trong chậu hoặc trực tiếp dưới đất.

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy trong chậu

2. Cách chăm sóc hoa giấy

Cách chăm sóc hoa giấy

– Tưới nước: Chỉ càn tưới nước vừa đủ ẩm đất, không được để cây ngập úng
– Bón phân thường xuyên: Để cây phát triển tốt nhất, bạn cần phải bón phân ít nhất 1 lần vào mùa xuân . Nên bón vài tháng 1 lần để hoa nở rộ và cây tăng trưởng tốt nhất với tỉ lệ 1:1:1 hoặc 2:1:2. Bón phân cho cây vài tháng 1 lần để thúc cho hoa nở rộ. Nhưng bón phân quá thường xuyên sẽ làm cây tăng tưởng khá mạnh, vì thế nếu nhận thấy cây trở nên rậm rạp, hãy cắt giảm phân bón.
– Với những chậu hoa giấy nhỏ, vào mùa đông bạn có thể mang cây vào trong nhà để tránh những ngày lạnh giá cho cây.
– Kỹ thuật cắt tỉa hoa giấy: Việc cắt tỉa sẽ giúp cây vừa có kiểu dáng đẹp ,vừa kích thích nở hoa. Sau mỗi đợt hoa tàn, bạn nên cắt tỉa vài cm để cây tăng trưởng mạnh vào màu xuân và đeo găng tay để hạ chế bị phát ban hoặc gai đâm.
– Uốn và tạo thế mong muốn cho hoa giấy: Bạn có thể dễ dàng uốn những cành hoa giấy theo kiểu dáng mong muốn bằng những hàng dây kim loại song song hoặc cho cành cây bám vào bề mặt tường, hàng rào, cổng… Hãy thường xuyên quan sát sự tăng trưởng và điều cỉnh khi càn thiết đến khi có được kiểu dáng mong muốn. Với vị trí leo trên cao, bạn nên sử dụng một số loại thang để hỗ trợ cắt tỉa, uốn cành như thang chữ A, thang nhôm ghế tay vịn hoặc thang nhôm rút.

3. Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc hoa giấy

– Không tưới quá nhiều nước cho hoa giấy bởi nếu tưới quá nhiều sẽ gây thối rễ hoặc cản trở sự ra hoa.
– Khi cắt tỉa hoa giấy, hãy đeo găng tay và mặc áo dài
– Chú ý nếu cây bị bệnh, đặc biệt là sâu bướm, bướm đêm, rệp.

Ý kiến về: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy đơn giản

Sản phẩm liên quan: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy đơn giản

Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-7C
Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-5C
Thang cách điện ba đoạn Nikawa NKL-120
Thang cách điện ba đoạn Nikawa NKL-120
Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-6C
Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-5C
Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-7C
Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-6C