Trang chủ » Tin tức

Cách thay aptomat cực kỳ đơn giản

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Từ lâu điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng và không thể thiếu để đảm bảo cho sinh hoạt và công việc của con người trên toàn cầu. Một trong số những thiết bị cần thiết trong việc ngắt, nối nguồn điện để đảm bảo an toàn là chiếc aptomat. Sau một thời gian dài sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó mà chiếc aptomat bị hỏng thì chắc chắn sẽ phải thay thế.

Cách thay aptomat đơn giản

Dưới đây sẽ là cách thay hoặc lắp aptomat cực kỳ đơn giản tại nhà mà chính bạn cũng có thể làm được

1. Những dụng cụ cần chuẩn bị để thay aptomat

– Tuốc nơ vít.
– Aptomat mới với công suất bằng hoặc lớn hơn chiếc cũ
– Băng dính cách điện.
– Nếu aptomat ở vị trí trên cao thì bạn nên sử dụng thang nhôm cách điện hoặc thang nhôm ghế tay vịn.

2. Các bước thay mới aptomat đơn giản

– Bước 1: Ngắt nguồn điện vào aptomat sau đó loại bỏ aptomat cũ bằng cách tháo ốp và nới lỏng các ốc siết gắn dây điện cấp cho pha nóng và lạnh. Nếu đường dây cấp điện vẫn có nguồn thì cần lấy băng dính cách điện quấn kín để bảo đảm an toàn.
– Bước 2: Tháo toàn bộ những ốc siết đang cố định các đầu dây điện và aptomat ra và tháo hoàn toàn aptomat cũ ra khỏi bảng điện.

Tháo aptomat cũ ra khỏi bảng điện
– Bước 3: Gắn lại chiếc aptommat mới vào bảng điện với vị trí giống chiếc aptomat vừa tháo ra.
– Bước 4: Đấu lại các dây nguồn vào, ra cho aptomat mới. Với dây nguồn vào, cần phải tháo lớp băng dính cách điện ra trước khi siết ốc và thông thường, dây nguồn cấp điện vào sẽ nằm phía hướng trên giúp dễ dàng sử dụng hơn.
– Bước 5: Sau khi quá trình thay thế hoàn tất thì bật tắt aptomat để kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động hiệu quả hay chưa.

Kiểm tra aptomat mới sau khi hoàn tất lắp đặt
Việc thay thế này rất đơn giản, bạn có thể làm để chủ động cũng như tiết kiệm chi phí và không cần phải chờ đợi thợ sửa chữa. Nếu vẫn không tự tin thì chúng ta nên gọi thợ điện để làm việc này và đảm bảo an toàn cao nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp ích để bạn có thể tự thay thế aptomat đơn giản nhanh chóng nhất.

Ý kiến về: Cách thay aptomat cực kỳ đơn giản