Trang chủ » Tin tức

Cách bố trí và lắp đặt đèn tường trang trí phù hợp nhất

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Đèn tường trang trí hiện nay không chỉ là vật có chức năng chiếu sáng mà còn giúp làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà, được coi như một món đồ nội thất cực kỳ quan trọng. Trên thị trường đang cung cấp khá nhiều mẫu đèn trang trí nhưng bạn nên cân nhắc về sở thích cũng như đặc điểm ngôi nhà mà lựa chọn mẫu đèn tường sao cho phù hợp nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc cách bố trí và lắp đèn treo trường trang trí hợp lý nhất.

Cách bố trí lắp đặt đèn treo tường ở các không gian khác nhau

Những vật dụng cần chuẩn bị để lắp đèn tường:

– Với vị trí cầu thang thì nên sử dụng thang nhôm gấp, trong phòng bằng phẳng thì dùng thang nhôm ghế tay vịn bản to, thang nhôm rút…
– Đèn treo tường
– Máy khoan, máy vặn vít hoặc tua vít…

Lắp đặt đèn tường trang trí sao cho hợp lý

Lựa chọn được mẫu đèn đúng với mong muốn mới chỉ góp 1 phần tạo nên sự nổi bật cho sản phẩm. Một phần quan trọng không kém đó là cách bố trí lắp đặt hợp lý sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho toàn bộ không gian sống của bạn.
Khác với nhiều loại đèn chiếu sáng thông dụng, đèn treo tường trang chí có thể sử dụng được trong rất nhiều không gian, từ phòng ngủ, cho tới phòng khách, phòng làm việc, cầu thang, bếp ăn hoặc dùng để trang trí ở một số văn phòng. Dưới đây sẽ là cách chọn vị trí lắp đèn treo tường cho từng không gian cụ thể.

Lắp đèn treo tường trong phòng khách

Bố trí đèn treo tường phòng khách

Với không gian rộng của phòng khách thì bạn nên lắp đèn ở vị trí trên cao để đảm bảo cho ánh sáng tỏa đều căn phòng. Nếu trong phòng có những bức tranh lớn thì cần lắp đèn ở vị trí thích hợp để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ tốt nhất.

Lắp đèn treo tường trong phòng ngủ

Với phòng ngủ thì đèn treo tường sẽ được ưu tiên lắp đặt phía trên đầu giường để chủ nhân có thể đọc sách hoặc làm những việc khác đồng thời, đèn treo tường phòng ngủ cũng được xem như một món đồ nội thất giúp căn phòng trở lên nổi bật hơn.

Lắp đèn treo tường cho bếp ăn

Lắp đèn treo tường cho gian bếp

Các loại đèn chùm hay đèn thả ít được lựa chọn cho phòng bếp rộng bởi loại đèn này sẽ chỉ chiếu sáng được một khu vực nhất định. Thông thường, chúng ta sẽ chọn những mẫu đèn treo tường đẹp để đảm bảo đủ ánh sáng cho gian bếp mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự hấp dẫn.
Ngoài ra, còn nhiều vị trí có thể lắp đèn tường như phòng tắm, tiền sảnh, nhà hàng, phòng thờ, quán cafe… Các mẫu đèn treo tường hiện nay rất đa dạng, giá thành cũng linh động, vì vậy, hãy lựa chọn mẫu đèn phù hợp nhất với không gian sống của bạn.

 
Ý kiến về: Cách bố trí và lắp đặt đèn tường trang trí phù hợp nhất