Trang chủ » Tin tức

Cách chống nóng cho trần bê tông vào mùa hè hiệu quả nhất

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Chống nóng cho các công trình vào mùa hè là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình cũng như đảm bảo năng suất công việc tại những ngôi nhà có trần bê tông vào những ngày oi bức nhất của mùa hè thì các giải pháp chống nóng cho trần bê tông luôn được ưu tiên hàng đầu.

Vì sao cần phải chống nóng cho mái bê tông?

Cách chống nóng trần bê tông

Dưới đây sẽ là 3 lý do để bạn cần chống nóng cho những mái nhà bằng bê tông:

  • Giúp bảo vệ ngôi nhà, duy trì mức nhiệt độ ổn định để đảm bảo tuổi thọ cũng như các chi tiết kĩ thuật, tránh được nứt gãy bê tông do nhiệt độ quá cao.
  • Mang lại một không gian thoải mái nhất để sinh hoạt cũng như làm việc. Một không gian sống bức bối khó chịu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như khả năng làm việc.
  • Giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ: mùa hè là thời điểm hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao nhất do nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt, máy bơm nước… đạt tới công suất lớn nhất để giảm bớt cảm giác nóng. Giải pháp chống nóng cho mái bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì phải sử dụng thiết bị điện để làm mát.

Một số cách chống nóng hiệu quả cho trần bê tông

  1. Chống nóng trần bê tông bằng xốp

Đây là cách cực kỳ đơn giản, chỉ với một lớp xốp nhẹ gắn lên sân thượng là bạn đã có thể giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà xuống được vài độ rồi. Xốp là vật liệu nhẹ, sử dụng tiện lợi và dễ dàng lựa chọn theo điều kiện kinh tế.

  1. Trồng cây trên sân thượng giúp chống nóng cho mái bê tông

Trồng cây trên sân thượng giúp chống nóng cho mái bê tông

Một mũi tên trúng 2 đích, bạn có thể lựa chọn trồng rau hoặc hoa vào thùng xốp và xếp các thùng đó trên bề mặt sân thượng. Một vấn đề cần lưu ý đó là bề mặt sân thượng cần phải được xử lý chống thấm trước đó do trong quá trình trồng cây phải thường xuyên tưới nước.

  1. Làm trần nhà bằng thạch cao để chống nóng

Làm trần thạch cao chỉ phù hợp với những ngôi nhà có trần được thiết kế cao, giải pháp này cũng có thể giúp chống nóng rất hiệu quả

  1. Lát gạch trên sân thượng để chống nóng

Đây là giải pháp có chi phí khá cao nhưng vừa có khả năng chống nóng, vauwf chống thấm hiệu quả cho trần bê tông phần mái cực kỳ tốt.

Lát gạch trên sân thượng để chống nóng

  1. Dùng bê tông siêu nhẹ (bê tông bọt) để chống nóng cho mái bê tông

Ưu điểm của giải pháp này là tốn ít thời gian thi công hơn hẳn so với việc sử dụng bê tông ghép sẵn hoặc thi công trực tiếp trên bề mặt. Bê tông bọt có khả năng cách nhiệt rất tốt.

  1. Lợp ngói trên mái bê tông cũng là một cách chống nóng tốt

Không chỉ giúp chống nóng, lợp ngói trên mái bê tông còn giúp chống thấm nước cao hơn hẳn so với các phương pháp khác, đáp ứng cho cả mùa mưa và những ngày nắng nóng.

Với những cách chống nóng cho trần bê tông trên đây, thangnhomcaocap.com hi vọng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn giảm bớt được tối đa cái nóng gay gắt của mùa hè, giúp không gian sống trở lên tốt hơn, đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Ý kiến về: Cách chống nóng cho trần bê tông vào mùa hè hiệu quả nhất