Trang chủ » Tin tức

Sử dụng thang nhôm sao cho an toàn?

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu cho cuộc sống cao hơn là điều tất yếu. Thang nhôm là dụng cụ không hề xa lạ với bất cứ ai bởi nó là một vật dụng rất cần thiết cho mọi ngôi nhà. Nó giúp ích rất nhiều cho công việc sửa chữa hoặc thay mới, tháo lắp… các đồ dùng ở vị trí cao, mà thông thường ta không thể với tới.

Sử dụng thang nhôm đã có 1 số trường hợp đáng tiếc xảy ra, không phải vì chất lượng thang nhôm mà vì người dùng không lưu ý hay không biết cách sử dụng thang nhôm cho an toàn.

Sử dụng thang nhôm an toàn

Sử dụng thang nhôm sao cho an toàn? Đây là vấn đề thực sự cần thiết khi bạn đang chuẩn bị dùng thang nhôm cho bất cứ công việc gì. Hãy đọc và lưu ý nhé.
– Điều đáng chú ý đầu tiên: Thang nhôm có tính dẫn điện cao nên tuyệt đối không sử dụng thang sát nguồn điện, tránh mọi trường hợp để thang không tiếp xúc với điện.
–  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt hoặc dễ mất thăng bằng thì không nên sử dụng thang. Đứng trên thang phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt.
–  Không sử dụng thang khi thời tiết có gió to hoặc bão.
–  Trước khi sử dụng phải kiểm tra thang để xác nhận nó có thể làm việc tốt, chắc chắn rằng ổ khóa của thang nhôm gấp hoặc thang nhôm rút đang ở đúng vị trí, chốt an toàn. Không dùng thang ọp ẹp hoặc các thang có bộ phận rời bị thiếu.
–  Khi mua bạn nên chú ý chọn thang có chiều dài rút gọn  phù hợp với công việc và bản thân người sử dụng. Tráng tình trạng bậc thang quá dài hoặc quá ngắn sẽ gây nguy hiểm khi làm việc.
–  Không bao giờ được đứng trên bậc 1-2 tính từ đỉnh thang nhôm xuống. Đối với thang chữ A thì không được đứng trên bậc trên cùng.

Thang nhôm chữ A giá rẻ

–  Không sử dụng quá tải trọng của thang nhôm. Điều này có nghĩa là tổng trọng lượng của bạn và tất cả mọi vật dụng bạn đặt lên thang không được vượt quá mức cho phép. Ví dụ thang cho phép trọng tải 100kg, bạn nặng 60kg thì chỉ nên mang thêm vật nặng dưới 40kg thôi nhé.
–  Chân thang nhôm luôn có một đế cao su chống trượt, khi sử dụng thang bạn nên tránh những chỗ có cỏ trơn ướt, những chỗ có địa hình không bằng phẳng. Cũng tùy từng loại thang nhôm nữa. Điển hình của loại này là thang nhôm rút nikawa.
–  Không đặt thang trước một cánh cửa mở, nên khóa cửa hoặc khép lại để tránh nguy hiểm cho người sủ dụng thang.
–   Không để quá nhiều người leo lên một thang, trừ khi các bậc thang được thiết kế đặc biệt cho nhiều người.
–  Không bao giờ được nhảy hoặc trượt xuống từ một chiếc thang nhôm vì điều này có thể làm thang đổ và đè vào người sử dụng.

Bạn có biết, tất cả mọi sự cố khi sử dụng thang nhôm đều bắt nguồn từ sự vội vàng, chuyển động đột ngột hoặc độ tuổi của người dùng. Một nguyên nhân cơ bản nữa là tình trạng của các bậc thang bị mòn, hư hỏng mà không được sửa chữa. Bạn nên nhớ lưu ý điều này nhé. Cần kiểm tra thang nhôm thường xuyên.

Chúc bạn có những kiến thức bổ ích để dùng thang nhôm an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Cách phân biệt thang nhôm Nikawa giả

Ý kiến về: Sử dụng thang nhôm sao cho an toàn?