Trang chủ » Tin tức

Nên chọn thang nhôm rút hay thang nhôm trượt

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

        Thang nhôm được sử dụng phổ biến trên thị trường. Có 2 loại thang khách hàng thường phân vân khi lựa chọn là thang nhôm rút và thang trượt. vậy chọn loại nào thực sự sẽ tốt hơn, phù hợp hơn?

  Bài viết này mình sẽ đưa ra lời khuyên ” nên chọn thang nhôm rút hay thang nhôm trượt” lưu ý lời khuyên này mình dựa trên sự so sánh và đưa ra ý kiến cá nhân cho các bạn tham khảo thôi nhé, dĩ nhiên là loại thang nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. thay vì nói thì mình phân tích nhé:

 Mình chọn 5 chỉ tiêu: 1 chi phí, ý là giá cả chiếc thang, hai là chiều cao tối đa của thang, ba là khả năng thu gọn, bốn là sự thoải mái tiện lợi, năm là độ bền.

 1. Giá thang nhôm hiện nay

 Đây có lẽ là yếu tốt quyết định nhất trong bài test cả chúng ta. Vì người Việt Nam hay quan trọng giá cả nhất mà.
Kết quả:
Thang nhôm trượt: 3-5 triệu
Thang nhôm rút: 2-4 triệu

  2. Chiều cao tối đa của thang nhôm

 Một trong những phần quan trọng nhất của thang đó là chiều cao tối đa mà thang có thể mở rộng được, chiều cao này sẽ giúp chúng ta hoàn thành nhiều công việc trong những tình huống khác nhau.
Thang trượt có chiều cao tối đa là: 3.82m
Thang rút có chiều cao tối đa là: 5m

Thang nhôm rút đôi

 3. Khả năng thu gọn của thang nhôm

    Khả năng rút gọn là một yếu tố quan trọng, giúp bạn sắp xếp thang, di chuyển thang từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể cất trữ thang ở bất cứ nơi nào như trong gầm tủ hoặc gầm xe oto, thậm chí bạn có thể vận chuyển thang đằng sau xe máy.
Thang trượt có khả năng rút gọn là: 2.4m
Thang rút có khả năng rút gọn là: 0.9m

 4. Sự thoải mái, tiện lợi

 Khi làm việc trên thang thì bạn không nên làm việc liên tục hơn 15 phút. Tuy nhiên đôi khi vì hoàn cảnh công việc mà chúng ta vẫn có ngoại lệ. Vậy, bạn thực sự có cảm thấy thoải mái khi đứng làm việc trên thang? Để xác nhận điều này thì tôi đã đứng trên thang trong 15’ và làm một số công việc. Nấc “D” của thang trượt thoải mái hơn nấc vuông của thang rút.

Thang nhôm trượt

 5. Độ bền của thang

      Chúng ta sẽ kiểm tra xem mỗi thang bị biến đổi ra sao sau khi chịu các lực tác động mạnh. Như các bạn đều biết, người bán sẽ không dám thử nghiệm thang của mình một cách nghiêm chỉnh mà chỉ làm cho qua loa, cho có mà thôi.
Do vậy, chúng tôi sẽ thử nghiệm một cách nghiêm túc. Chúng tôi đặt thang nghiêng và dựa vào tường, tiếp đó chúng tôi dùng búa gõ vài lần vào thang. Sau đó chúng tôi đứng trên thang và giậm thật nhanh và mạnh (các bạn có thể hình dung bước chân của chúng tôi giống với cảnh cảnh sát ập vào bắt 1 tên buôn ma túy).
Và kết quả là thang trượt đã chiến thắng. Mặc dù sau nhiều lực tác động mạnh nhưng bề mặt vẫn không có nhiều vết xước sát và thang hầu như vẫn y nguyên như trạng thái ban đầu. Ngược lại thì thang rút lại có kết quả khác hẳn, các bậc thang có phần rung do độ vênh giữa các mấu chốt.
Chúng tôi muốn làm rõ để xem thang nào chịu lực tốt hơn và tốt hơn hết là bạn không nên thực hiện các thí nghiệm này ở nhà, cũng như sử dụng những chiếc thang đã bị hư hỏng sau khi test. Điều này là cực kỳ nguy hiểm và chúng tôi ko mong muốn có điều không tốt xảy ra cho bạn.

 Đó là 5 điều mà tôi so sánh. Thang nhôm rút có vẻ ưu thế hơn. Cũng còn tùy vào mục đích bạn sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Chúc bạn chọn được thang nhôm tốt nhất.

Ý kiến về: Nên chọn thang nhôm rút hay thang nhôm trượt