Trang chủ » Tin tức

Nấc thang tuyệt vời có 1 không 2

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Bạn đã xem pháo hoa rất nhiều, những hình ảnh đẹp khá nhiều, nhưng hôm nay thangnhomcaocap xin giới thiệu 1 tác phẩm cực đỉnh, cực nghệ thuật từ màn pháo bông cháy trên chiếc thang nhôm.      

Cai Guo-Qiang – một nghệ nhân người Trung Quốc đã tạo nên một tác phẩm vô cùng ấn tượng với màn pháo bông “độc nhất vô nhị” tại một thương cảng ở Tuyền Châu. Tác phẩm mang tên Sky Ladder (tạm dịch là Thang lên trời), có hình dáng một chiếc thang nhôm rút dây sáng rực hướng thẳng lên trời với chiều dài lên tới 500 m. ” nấc thang tuyệt vời có 1 không 2″.

Thang nhôm rút dây là 1 sản phẩm vo cùng quen thuộc, nhưng nó cũng là 1 trong những công cụ giúp 1 bức tranh đầy nghệ thuật của Cai Guo Oiang thành công. 

Nấc thang tuyệt vời

      Để thực hiện được tác phẩm độc đáo này, Cai Guo-Qiang đã dùng một khí cầu khổng lồ chứa 6.200 m3 khí Heli để nâng chiếc thang lên trên cao. Ngoài ra, nghệ nhân Trung Quốc cũng sử dụng hỗn hợp chất dẫn cháy và pháo bông vàng để khiến chiếc thang nhôm có thể sáng rực giữa bầu trời. Sky Ladder hoàn toàn “tỏa sáng” và tạo thành hình dạng hoàn chỉnh trên bầu trời trong khoảng thời gian 2 phút 30 giây.

Biểu tượng nấc thang trên bầu trời

 

     Đây không phải là lần đầu tiên Cai Guo-Qiang trình diễn tác phẩm độc đáo này. Trước đó, ông từng thực hiện màn pháo bông Sky Ladder tại nhiều địa điểm khác như: Bath (1994), Thượng Hải (2001) và Los Angeles (2012). Cai Guo-Qiang cho biết, ông có ý tưởng về một chiếc thang rực cháy giữa trời từ khi còn là một đứa trẻ và đã biến ý tưởng đó thành hiện thực vào năm ông 21 tuổi.

Bạn có thể xem video quay trực tiếp sưu tầm:

Màn pháo bông quá ấn tượng đúng không?

Ý kiến về: Nấc thang tuyệt vời có 1 không 2