Trang chủ » Tin tức

3 bộ phận cần lưu ý khi chọn mua thang nhôm rút gọn

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Thang nhôm hiện nay đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống bởi sự tiện lợi và gọn nhẹ. Có khá nhiều thương hiệu thang nhôm cao cấp nhập khẩu  hiện nay như thang nhôm Nikawa Nhật Bản, thang nhôm Xstep, thang nhôm Xtend & Climb Mỹ… để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, khi lựa chọn những sản phẩm thang nhôm rút gọn nói chung thì bạn cần chú ý đến những bộ phận quan trọng dưới đây để có được chiếc thang nhôm như ý.

Dưới đây là 3 bộ phận bạn cần lưu ý khi chọn mua thang nhôm rút gọn

1. Kiểm tra đai thang và khóa chốt

Đây là bộ phận khớp nối, đai nối các đoạn với nhau và là điểm khác biệt tạo nên sự tiện lợi của những chiếc thang nhôm rút gọn. Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại đai thang là đai bằng nhôm và đai bằng nhựa. Mỗi loại đai thang sẽ có những ưu điểm và cả điểm hạn chế riêng. Loại đai thang bằng nhôm sẽ có ưu điểm là độ bền cao, không dễ bị nứt vỡ hay mòn do va đập, thời tiết. Tuy nhiên, đai thang bằng chất liệu nhựa cũng là lựa chọn không thể bỏ qua bởi sẽ làm giảm được trọng lượng của thang mang lại sự tiện lợi.

3 bộ phận cần lưu ý khi chọn mua thang nhôm rút gọn

Một điểm cần chú ý nữa bạn cần nhớ khi chọn mua thang chính là chốt khóa an toàn. Thang có thể được thiết kế chốt khóa tự động hoặc bán tự động. Chốt khóa thang nhôm tốt cần đảm bảo có thể thao tác dễ dàng, không bị giắt hay gây bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng và làm việc.

2. Thiết kế bậc thang

Những bậc thang cần có được được thiết kế chắc chắn, không có tình trạng cong vênh hay nứt gãy và đặc biệt là phải có độ dày theo đúng tiêu chuẩn của nhãn thang. Khi chọn thang, bạn không nên chỉ chú ý vào những điểm có thể nhìn thấy bằng mắt mà cần chú ý cả những thông số về tải trọng của thang. Bên cạnh đó, tất cả các loại thang nhôm hiện nay đều có bậc thang thiết kế chống trơn trượt nên khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ bậc thang để đảm bảo thiết kế chống trượt tốt.

3. Chân đế thang có được bọc cao su không

Đa số thang nhôm rút gọn hiện nay đều được thiết kế chân đế bằng cao su chống trượt và giảm ma sát tốt. Chân đế của thang nhôm rút gọn có chất lượng tốt sẽ giúp thang đứng vững hơn và không bị trơn trượt khi bạn sử dụng. Bên cạnh đó, chân đế tốt sẽ đảm bảo được thang không làm xước nền nhà khi bạn sử dụng thang trong nhà. Thang nhôm rút gọn có chân đế tốt là chân đế phải được đúc bằng hỗn hợp cao su tự nhiên, gọn, ôm sát chân thang, không lỏng lẻo, không mủn hoặc có mùi quá hắc. Những loại chân đế thang này còn có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt, độ bền cao. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên dùng thang khi thang bị mất 2 đế an toàn bằng cao su ở dưới đáy 2 chân thang. 

Ý kiến về: 3 bộ phận cần lưu ý khi chọn mua thang nhôm rút gọn