Trang chủ » Tin tức

Kinh nghiệm tự tay sơn tường nhà cực chuẩn cho các gia đình

  Thứ Sáu, 07/04/2023 | 16:34 GMT+7

Khái niệm “tự tay sơn tường nhà” đã trở nên phổ biến hơn trong các gia đình mà không cần đến sự trợ giúp của thợ xây. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ cần thiết và nắm rõ những mẹo tự tay sơn tường nhà cực chuẩn cho gia đình mà thangnhomcaoca.com mang đến, đảm bảo công việc này sẽ rất đơn giản.

Lên kế hoạch trước khi tiến hành sơn tường nhà.

Bí quyết tự tay sơn tường nhà cực chuẩn
Công việc đầu tiên hãy làm chính là đặt ra một kế hoạch đầy đủ trước khi tiến hành sơn tường:
Nhớ xem kỹ lại thiết kế ngôi nhà, sau đó chọn màu sơn, nhãn hiệu sơn, những loại sơn nào cần dùng, sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn trong nhà, sơn dầu, sơn chống nấm mốc…

Chọn bột trét phù hợp cho tường nhà rồi phác thảo tính toán lượng sơn và các nguyên vật liệu liên quan khác.
Bên cạnh đó, không quên chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết như một chiếc thang nhôm chữ A an toàn; cọ và con lăn; giấy nhám có chất lượng;… sẽ giúp việc sơn nhà nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lập kế hoạch trước khi sơn tường
Vệ sinh tường trước khi sơn

Một thực tế rằng sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt.

Việc chúng ta cần làm trước khi sơn tường là dùng chổi lông gà và khăn ẩm để lau sạch tường trước khi sơn để có nước sơn đẹp.
Làm nhẵn bóng những bề mặt gồ ghề trên tường bằng giấy nhám. Bởi khi sơn tường, bề mặt tường cần có độ nhẵn mịn nhất định. Nếu không lớp sơn sẽ bị gồ ghề, lõm hay trũng gây mất thẩm mỹ bức tường của bạn.

Vệ sinh kỹ tường trước khi tiến hành sơn
Chuẩn bị gói khay đựng để sơn

Hãy chuẩn bị gói khay đựng sơn trong túi nilon hoặc giấy bạc là cách tốt để tái sử dụng khay sơn vào những lần sau.

Chống sơn bị vỡ, rơi vụn

Trước khi sơn nhà, hãy lau qua bằng một lớp giấm và chờ cho khô. Lớp sơn trên tường sẽ được lâu hơn và không bị vỡ hay rơi nhiều vụn sau này.

Kinh nghiệm chống sơn bị rơi và vỡ vụn

Tận dụng Vaseline trên những điểm không cần sơn

Nếu bạn không muốn sơn vào điểm nào, hãy bôi kem Vaseline thật dày lên vị trí đó. Sơn qua vị trí đó và khi sơn khô, dùng giấy ăn hoặc khăn lau nhẹ, lớp sơn bám trên Vaseline sẽ biến mất.
Lau vết sơn trên sàn
Dùng khăn ướt chấm chút cồn để lau sạch những vết sơn nhỏ ngoài ý muốn. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng với sơn latex, không áp dụng với sơn có chứa dầu.

Chuẩn bị các dụng cụ che chắn

Chuẩn bị các dụng cụ che chắn trước khi sơn
Nếu bạn không muốn mình phải mất công lau chùi những vết sơn bắn tứ tung sau khi sơn, hãy chuẩn bị các dụng cụ che chắn trước khi sơn.
Có thể sử dụng tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ để phủ lên các vật dụng để tránh sơn dây vào. Và chớ quên dùng túi nilon dày lót dưới các vật dụng sơn, bọc thùng sơn cùng các vật dụng khác để có thể dọn dẹp và vệ sinh chúng nhanh chóng

Chuyển động hình zig zag hoặc chữ W trong quá trình sơn

Khi lăn sơn, hãy bắt đầu với một đường chéo từ dưới lên. Tiếp theo là một đường thẳng từ trên xuống và cứ tiếp tục như vậy nhiều lần tới khi có được bức tường sơn mịn, đẹp.

Với sự hỗ trợ từ một chiếc thang nhôm chữ ghế chắc chắn với chiều cao từ 1m – 2m, bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc sơn tường không ngờ.

 Chuyển động hình zig zag hoặc chữ W khi sơn
Bảo quản dụng cụ lăn sơn

Gói dụng cụ lăn sơn trong túi nilon có khóa kéo và lưu giữ trong những hộp hình ống đựng khoai tây chiên và dán giấy ghi tên dụng cụ bên ngoài. Với cách làm này, bạn vừa dễ cất dụng cụ lăn sơn, vừa không làm vương vãi sơn ra khắp nơi.

Khử mùi sơn hiệu quả

Kinh nghiệm khử mùi sơn

Không mấy ai yêu thương được mùi sơn mới bởi cho rằng nó khá độc hại và khó chịu. Bởi vậy, nếu bạn không chịu nổi mùi sơn mới, hãy thêm một thìa tinh dầu va ni vào sơn, trộn đều trước khi sơn tường.

Bạn có thể tham khảo những mẹo tự tay sơn tường nhà cực chuẩn cho gia đình trên đây và có cho mình cách sơn nhà đơn giản nhất nhé.

Ý kiến về: Kinh nghiệm tự tay sơn tường nhà cực chuẩn cho các gia đình