Tin tức

Những tai nạn cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng thang kém chất lượng

Thang kém chất lượng bị gãy khi sử dụng

Tai nạn khi sử dụng thang là điều mà không ai muốn cả, tuy nhiên, công việc nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thang là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những công việc trên cao, càng lên cao thì mức độ an toàn càng giảm xuống. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp gặp phải tai nạn này và gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng công việc.

Dưới đây là một số hình ảnh về tai nạn trong quá trình sử dụng thang mà nguyên nhân có cả yếu tố chủ quan, cả yếu tố khách quan:

Tai nạn khi sử dụng thang trên cầu thang
Một tai nạn gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khi sử dụng thang trên cầu thang
Thang kém chất lượng bị gãy khi sử dụng
Thang kém chất lượng bị gãy khi sử dụng
Trượt ngã khi đặt thang tại vị trí không đảm bảo
Trượt ngã khi đặt thang tại vị trí không đảm bảo

Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn khi sử dụng thang

Sử dụng thang kém chất lượngMột chiếc thang kém chất lượng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có, vì vậy, bạn nên lựa chọn chiếc thang có chất lượng đảm bảo để yên tâm hơn khi sử dụng.
Sử dụng thang quá tải trọng cho phépVới mỗi loại thang sẽ có khả năng chịu tải trọng khác nhau và bạn nên tuân thủ để đảm bảo an toàn, với dòng thang nhôm chất lượng cao có thể chịu được tải trọng lên tới 150kg.
Sử dụng thang tại những nơi có địa hình không an toànNếu sử dụng thang tại những địa hình không an toàn sẽ gây trượt, đổ thang và gây ra tai nạn. Khi sử dụng phải chọn loại thang phù hợp với địa hình và đặt thang tại những vị trí chắc chắn, không trơn trượt.
Bảo quản không đúng cách làm hỏng thang và gây tai nạnKhi bảo quản không đúng cách sẽ gây hư hại và giảm tuổi thọ của thang, nên cất giữ thang ở những nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa để tránh làm hỏng.
Sử dụng thang không phù hợp với công việcSử dụng thang không phù hợp với công việc không chỉ làm giảm hiệu quả công việc mà còn rất dễ gây ra tai nạn. Ví dụ, một chiếc thang quá ngắn so với vị trí làm việc hoặc quá dài cho với không gian làm việc sẽ là một cản trở rất lớn.
Không tuân thủ các quy tắc an toàn khí sử dụng thangĐang có rất nhiều người nghĩ rằng, chuyện sử dụng thang vô cùng đơn giản và chủ quan không cần phải chú ý tới những nguyên tắc nhỏ nhặt và vô tình khiến cho sự cố xảy ra, đôi khi còn phải đánh đổi cả tính mạng.

Nguyên tắc sử dụng thang an toàn:

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thang, từ thang gỗ, thang tre cho tới thang nhôm, tuy nhiên, thang nhôm chính hãng luôn là dòng thang được ưa chuộng hơn cả bởi sản phẩm sở những nhiều ưu điểm mà thang gỗ, thang tre không thể có được.

Thang nhôm rút đảm bảo chất lượng

Tham khảo thêm: Ưu điểm và ứng dụng của một số thang nhôm tiêu biểu
Nhưng dù với dòng thang nào thì chúng ta đều cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây:
– Chọn loại thang đảm bảo chất lượng, phù hợp với công việc cũng như vị trí làm việc
– Chọn loại thang phù hợp với địa hình, không đặt thang tại những nơi đất có độ sụt, lún, bề mặt tiếp xúc cần bằng phẳng và có điểm bám chắc chắn
– Không đi dép cao gót hoặc các loại giày dép không có ma sát
– Không leo thang khi đang có gió to, mưa lớn, sau khi sử dụng chất kích thích hoặc sức khỏe không ổn định.
– Không sử dụng chiếc thang cũ hỏng để làm việc
– Không vượt quá tải trọng cho phép của thang.