Tin tức

Điều cần biết khi sử dụng thang nhôm chữ A

Thang nhôm gấp chữ a

Trong các dòng thang hiện nay, thang nhôm chữ A luôn được xem là dòng thang có tính ứng dụng cao và được ưa chuộng nhất ngay cả trong các môi trường làm việc phức tạp như bậc dốc, trơn trượt, không có điểm tựa, chật hẹp… Với điều kiện làm việc “khó nhằn” như vậy, chỉ cần một bất cẩn trong quá trình thao tác trên thang nhôm chữ A cũng có thể gây nên những tai nạn nghiêm trọng cho người sử dụng. Do vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tránh khỏi những sai lầm nguy hiểm trong quá trình sử dụng thang nhôm chữ A.

Ưu điểm của thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A được làm từ hợp kim nhôm cao cấp siêu bền, siêu nhẹ, siêu chắc chắn. Do vậy, thang ít chịu ảnh hưởng từ môi trường và luôn đảm bảo độ bền cao theo thời gian. Chất liệu nhôm cao cấp giúp thang có khả năng chống cháy tốt nên rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực điện lực, viễn thông…

Thang nhôm gấp chữ a

Bên cạnh đó, thiết kế linh hoạt giúp thang nhôm chữ A có thể sử dụng trên nhiều địa hình. Dưới dạng chữ A, thang có hai chân thang chắc chắn giúp thang không cần điểm tựa và chịu được tải trọng lớn lên tới 150kg. Trong trường hợp cần tăng độ cao, thang có thể điều chỉnh dưới dạng chữ I với chiều cao tối đa lên tới 5m. Sau khi sử dụng xong, thang cũng có thể gấp gọn lại, rất thuận tiện cất giữ hoặc di chuyển bằng ô tô, xe máy.

Tuy thang nhôm chữ A có những ưu điểm vượt trội có thể khiến bạn yên tâm trong quá trình sử dụng, bạn vẫn nên chú ý những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi sử dụng thang dưới đây:

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi sử dụng thang nhôm chữ A

Không kiểm tra thang trước khi sử dụng

Đây là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp nhất khi sử dụng thang nhôm chữ A. Thang không được kiểm tra trước khi sử dụng có thể tiềm ẩn một số rủi ro như sau: thang bị dính dầu mỡ khiến người dùng dễ bị trượt chân khi thao tác trên thang; thang bị bong các khớp nối, bậc thang lỏng lẻo… gây nguy hiểm khi đứng trên thang; chân thang đã hết ma sát dễ trơn trượt… Do vậy, trước khi sử dụng thang, việc kiểm tra các bậc thang, chân thang, các khớp nối là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thang nhôm chữ a nikawa

Không kiểm tra địa hình đặt thang trước khi sử dụng

Tuy thang nhôm chữ A có hai chân chịu lực chắc chắn, nhưng nếu địa hình làm việc quá trơn trượt, nhiều dầu mỡ hoặc không chắc chắn, dễ sụt lở… có thể mang tới những rủi ro lớn cho người sử dụng thang.

Sử dụng quá tải trọng cho phép của thang nhôm chữ A

Các mẫu thang nhôm chữ A đều có khả năng chịu lực rất tốt, cho phép 2 người cùng thao tác trên thang. Tuy nhiên, một nguyên tắc bất biến chính là không được sử dụng quá tải trọng cho phép của thang. Việc sử dụng quá tải trọng không những gây nguy hiểm cho người dùng mà còn ảnh hưởng tới độ bền của thang, khiến thang dễ bị biến dạng, võng lõm…

 

Đứng trên đỉnh thang để thao tác

Đỉnh thang là phần chịu lực yếu nhất của thang. Nếu bạn đứng trên đỉnh thang để thao tác sẽ vừa dễ mất cân bằng lại khó có điểm bám nên rất dễ té ngã từ trên thang xuống.

Dựng thang ở vị trí không an toàn

Thang nhôm chữ A sau khi sử dụng xong cần được đặt nằm ngang, tránh dựng thẳng sát tường khiến thang dễ bị đổ. Đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ, khi dựng dọc thang, trẻ có thể tò mò trèo lên thang, gây đổ thang nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, cũng không nên treo thang ở bậc 1 khiến thang dễ bị rơi.

Sử dụng thang nhôm chữ A không chính hãng

Các dòng thang nhôm chữ A không chính hãng thường không đảm bảo chất lượng, không có bảo hành, bảo hiểm kèm theo. Do vậy, các dòng thang này thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dùng khi sử dụng thang.

 

Mua thang nhôm chữ A chính hãng đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo tối đa an toàn khi sử dụng thang, bạn nên tin dùng những dòng thang chính hãng, chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín như Nikawa, Ameca, Kenfon, Nikita,… Các dòng sản phẩm này hiện đang được phân phối bởi hệ thống Siêu thị trực tuyến Maxbuy với giá thành vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.