Tin tức

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thủy

Tránh treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Ảnh cưới từ lâu đã là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, đánh dấu cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi với một tổ ấm mới. Sau công đoạn chụp ảnh cưới và sau lễ thành hôn thì việc treo bức ảnh ở đâu để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bức ảnh cưới khi được treo tại những vị trí phù hợp sẽ giúp gắn kết yêu thương, vợ chồng hòa thuận, kinh tế gia đình vững mạnh.

Cần tránh treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ

Việc treo ảnh cưới trên đầu giường sẽ mang đến cho bạn cảm giác bất an vì nếu không treo chắc chắn thì có thể xảy ra tình huống không mong muốn là ảnh rơi xuống giường ngủ sẽ rất nguy hiểm.

Tránh treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ
                               Tránh treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Xét theo phong thủy thì đầu giường không phải là vị trí tốt, nếu treo ảnh trên đầu giường sẽ tạo ra một áp lực gây đè nén xung quanh nơi nghỉ ngơi của 2 vợ chồng, gây ra cảm giác không an toàn trong đời sống hôn nhân, gây lòng đố kị, bất hòa…
Một sai lầm thường gặp nữa là các cặp vợ chồng vì muốn nâng cao tính thẩm mỹ cho bức ảnh mà trang trí gương xung quanh ảnh cưới. Trong phong thủy thì nên hạn chế để đặt gương trong phòng ngủ đặc biệt là đối diện giường ngủ.
Tránh treo ảnh cưới nơi đối diện cửa sổ, nơi ánh sáng chiếu thẳng vào ảnh vì sẽ gây bất lợi cho bản thân.

Những vị trí treo ảnh cưới phù hợp:

– Vị trí bên trái giường ngủ (vị trí Thanh Long) được các chuyên gia cho là vị trí rất đẹp giúp cho hôn nhân thêm viên mãn và vững chắc.
– Vị trí mà ngay khi bước vào phòng ngủ cả 2 vợ chồng đều có thể nhìn thấy ngay được.
– Vị trí mà nằm trên giường ai cũng có thể dễ dàng thấy được
Bên cạnh phòng ngủ thì phòng khách, phòng làm việc cũng có thể là nơi lý tưởng để treo ảnh cưới của vợ chồng bạn. Tuy nhiên, cần tuân thủ nguyên tắc về phong thủy để đảm bảo hạnh phúc.

Treo ảnh cưới bên trái giường ngủ rất hợp phong thủy

Hướng dẫn treo ảnh cưới cân đối, dễ dàng

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Thang nhôm ghế tay vịn, hoặc thang nhôm rút gọn
– Máy khoan
– Vít nở
– Bút đánh dấu

Tiến hành treo ảnh

– Đánh dấu vị trí phù hợp và cân đối
– Tiến hành khoan, ở những vị trí cao thì sử dụng thang nhôm để đảm bảo độ chính xác cho từng mũi khoan.
– Đưa ảnh lên và gắn vít nở cố định ảnh thật chăc chắn.
Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích để bạn chọn được vị trí phù hợp nhất để treo ảnh cưới, giúp gắn kết tình cảm vợ chồng bền lâu.