Tin tức

Bạn nên làm gì khi ống thang nhôm rút bị móp méo, biến dạng?

Nên làm gì khi ống thang nhôm rút bị móp méo biến dạng

Thang nhôm rút ngày nay được sử dụng trong rất nhiều hoạt động khác nhau của con người, từ những công việc nhà cho đến những công việc chuyên dụng phức tạp. Tính an toàn đối với những sản phẩm có khả năng vươn đến độ cao 4m hoặc 5m như thang nhôm rút cần phải chú trọng hơn cả. Sẽ ra sao nếu như ống thang nhôm rút – bộ phận quan trọng hàng đầu trong việc chống đỡ sức nặng của người dùng bị móp méo? Bạn cần phải xử lý như thế nào? Xem bài viết dưới đây của thangnhomcaocap.com để biết bản thân cần phải làm gì để đảm bảo an toàn nhé!

Những điều người sử dụng cần làm khi ống thang nhôm rút bị móp méo

Ống thang nhôm rút bị móp méo, biến dạng do chịu tác động lực

 

Trong khi sử dụng, vận chuyển hoặc cất trữ thang sẽ không tránh được tình trạng va đập, thậm chí là bị đổ hoặc rơi từ vị trí trên cao xuống. Mặc dù các sản phẩm thang nhôm rút hiện nay đều được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, tuy nhiên chúng cũng có những giới hạn chịu lực nhất định. Việc ống thang bị biến dạng, lõm hoặc móp méo là hoàn toàn có thể xảy ra.

1. Kiểm tra mức độ biến dạng của ống thang

Trừ khi tác động lực đến thang là rất lớn thì khi đó mới đủ để khiến cho các ống thang bị biến dạng đến mức không thể sử dụng. Mức độ nhẹ thì thang sẽ chỉ bị xây xát, lõm một chút. Nặng hơn thì sẽ gặp chút trục trặc trong việc kéo dài và thu gọn bởi các ống thang bị kẹt rít. Khi đó, bạn nên tạm thời dừng việc sử dụng những chiếc thang này vì có thể gặp nguy hiểm khi trèo lên để làm việc.

2. Sửa chữa thay thế thang

Không nên tự sửa chữa thang nhôm rút tại nhà nếu bạn chưa có kinh nghiệm

Không phải ai cũng có thể sửa chữa, thay thế ống thang cũng như lắp ráp lại hoàn chỉnh như ban đầu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất không nên tháo thang.

Nếu như bạn biết rõ cấu tạo thang và có kinh nghiệm sửa chữa thì có thể tự thay thế. Linh kiện để thay thế cho các ống thang bị hỏng bạn có thể tìm mua trên mạng, một số nơi bán thang nhôm rút cũ hoặc bỏ chút công sức đến một số điểm thu gom phế liệu. Tuy nhiên cần nhớ là ống thang đó phải giống, phải cùng loại sản phẩm với thang cũ của bạn thì chúng mới lắp được.

Tham khảo thêm video tháo thang nhôm rút tại đây:

3. Đem đến nơi bảo hành

Đây cũng là lý do mà chúng tôi luôn khuyên người sử dụng mua thang nhôm rút ở những đơn vị cung ứng uy tín, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ cũng như phiếu bảo hành. Thang bị hỏng do lỗi từ người dùng nhưng bạn sẽ được hỗ trợ bởi bộ phận kỹ thuật và được thay thế bằng những linh kiện chính hãng. Nhân viên kỹ thuật sẽ nắm rõ tình trạng của thang và sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo hơn so với việc người dùng tự mày mò.

Một số điểm cần lưu ý để tránh làm ống thang bị móp méo, biến dạng

Thang nhôm rút cần được đặt trên bề mặt ổn định

 

“Của bền tại người”, một trong những yếu tố quyết định đến độ bền bỉ, chắc chắn của thang không thể không kể đến cách dùng thang của con người. Bạn nên lưu ý một số điểm sau để tránh thang chịu các tác động lực, gây nứt, vỡ hoặc biến dạng:

  • Dựng thang nhôm rút trên bề mặt vững chắc, thang đứng thẳng, không bị mất cân đối, bấp bênh.
  • Giữ trẻ em tránh xa khỏi nơi làm việc, phòng ngừa chúng đùa nghịch, xô đổ thang.
  • Khi dùng xong thang thì cần thu gọn lại. Nếu có đổ thì khả năng chịu lực khi chúng được rút gọn lại cũng tốt hơn.
  • Không thả thang từ trên cao xuống vì có thể làm thang bị biến dạng.
  • Dùng thang nhôm rút ở các hình dáng và mức tải trọng được khuyến cáo từ nhà sản xuất. Bạn không nên tự ý chế thang vì khi đó kết cấu thang sẽ không được đảm bảo.

Mong rằng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Những biến dạng dù lớn hay nhỏ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết cấu của thang nhôm rút. Từ đó mà khả năng chịu lực sẽ giảm. An toàn của bạn cũng không được đảm bảo hoàn toàn. Bạn cần thường xuyên kiểm tra xem thang của mình có vấn đề gì không. Cần thiết thì hãy mang ra đơn vị bảo hành để được hỗ trợ một cách chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.