Tặng bạn đọc một số kinh nghiệm sử dụng Thang nhôm an toàn và hiệu quả

Thang nhôm là một vật dụng không thể thiếu khi bạn cần làm việc ở trên cao. Tất nhiên ở độ cao như vậy luôn có những nguy hiểm rình rập. Chính vì vậy nên bạn cẩn trọng đừng để xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Sau đây Maxbuy xin gửi đến quý bạn đọc một số kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian vừa qua, đó là các lưu ý giúp sử dụng thang nhôm an toàn và hiệu quả nhất.

Tặng bạn đọc một số kinh nghiệm sử dụng Thang nhôm an toàn và hiệu quả

Kinh nghiệm sử dụng thang nhôm đúng cách:

Lưu ý bất cứ khi mua một sản phẩm nào đó hay vật dụng nào đó bạn đừng bao giờ quên bước đầu tiên là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thang nhôm cũng có quy định riêng của thang nhôm và cần người sử dụng biết trước khi dùng.

Hãy chắc chắn rằng thang nhôm phải được chốt khoá an toàn trước khi dùng. Trước mỗi lần sử dụng thang bạn cần quan sát các ổ khoá của thang nhôm rút đặc biệt là thang nhôm gấp phải được khoá chốt đảm bảo, đúng vị trí.

su-dung-thang-nhom-tren-cau-thang-dung-cach

Sử dụng thang nhôm trên cầu thang đúng cách

Xem thêm: Thang nhôm rút đôi Nikawa NK-56AI

Đặt thang ở vị trí bằng phẳng cân bằng nhất. Chân thang nhôm phải có cao su chống trượt, điểm kê thang phía trên và dưới phải được kê chắc chắn để tránh bị trượt khi leo lên thang gây nguy hiểm.

Khi phải làm việc ở những vị trí cao cần phải có thiết bị hỗ trợ, dây đai an toàn. Không nên đặt thang trực tiếp lên cỏ nhất là cỏ ướt, nền đất yếu, ẩm ướt ko chắc chắn. Bởi vì cỏ rất trơn không đảm bảo được an toàn.

Không được đứng ở bậc trên cùng của thang nhất là thang nhôm chữ a, sử dụng đúng tải trọng cho phép. Trừ một số loại thang thiết kế riêng.

Phải sử dụng đúng tải trọng của thang theo khuyến cáo của nhà sản xuất không bao giờ dùng quá tải trọng của thang nhôm.

su-dung-thang-ghe-Nikawa-dung-cach

Cách sử dụng thang nhôm ghế đúng cách nhất

Xem thêm: Thang ghế 3 bậc Nikawa NKP-03 

Lưu ý tuyệt đối không điều chỉnh thang nhôm khi đang sử dụng.

Không cho phép 2 hay nhiều người làm việc trên thang cùng lúc vì dễ gây mất ổn định và ảnh hưởng đến sự cân bằng cho thang. Không sử dụng thang gần điện cao thế, đường dây điện trần.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tuỳ vào nhu cầu bạn có thể chọn thang nhôm rút gọn, thang nhôm chữ A hoặc thang nhôm xếp cao cấp mang thương hiệu thang nhôm cao cấp Nikawa, thang có tay vịn, đạt chuẩn châu Âu EN 131, sử dụng thanh nhôm cao cấp. Chân thang có đệm nhựa cao su bền bỉ chống trơn trượt, trầy xước nền nhà. Bản thang to tạo thế vững chãi và an toàn, càng chắc chắn hơn khi có thêm thiết kế tay vịn. 

Đừng để vì không hiểu biết mà dẫn đến hậu quả không đáng có. Thang nhôm có nhiều công dụng giúp ích trong đời sống, tuy nhiên trái lại nếu không biết cách sử dụng đúng thì tác dụng sẽ biến thành tác hại không ngờ đến.

Chúc quý khách hàng may mắn và thành công!

 

Bài xem nhiều