Sử dụng thang nhôm đúng cách bạn cần làm gì?

Thang nhôm chữ A đã và đang làm mưa làm gió ngoài thị trường với những tính năng thông minh và ứng dụng tuyệt vời của chúng. Mọi công việc cần đến độ cao trong gia đình, văn phòng hay ngoài công trường bạn đều có cách giải quyết hiệu quả nếu biết sử dụng thang chữ A đúng cách. Để làm được điều đó rất đơn giản, cùng Maxbuy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng thang nhôm chữ A như thế nào nhé!

Sử dụng thang nhôm đúng cách bạn cần làm gì?

– Việc đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn sử dụng thang nhôm an toàn đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đọc kỹ những thông số kỹ thuật của thang hoặc tham khảo những tư vấn của người bán hàng để hiểu thêm về sản phẩm.

2 điều cơ bản nhất định phải nắm rõ là: tải trọng tối đa của bậc thang và chiều cao tối đa mà nó đạt được. Tuyệt đối không sử dụng quá tải trọng của thang. Ví dụ tải trọng thang yêu cầu không quá 150kg thì bạn chỉ nên sử dụng khoảng 140kg trở lại để đảm bảo độ ổn định cho thang.

thang-nhom-chu-A-cao-cap

Thang nhôm cao cấp chữ A Nikawa

Thang nhôm chữ A cũng là gốc kim loại vig vậy vẫn có khả năng dẫn điện nên khi sử dụng thang bạn tuyệt đối không đặt gần nơi có nguồn điện, có khả năng tiếp xúc với điện hoặc những công việc sửa chữa điện.

Trong các trường hợp bất khả kháng như nguồn điện hở, hoặc gần trạm điện thế, hay nghi ngờ có dòng điện thì bạn có thể sử dụng các loại thang không dẫn điện để thay thế như thang gỗ, thang tre, các loại thang được làm bằng sợi thủy tinh.

Bạn không nên đứng trên bậc thang đầu tiên tính từ đỉnh thang xuống trừ một số dòng thang thiết kế chuyên dụng khác. (sẽ ghi rõ trong thông số). Bởi điều này rất nguy hiểm vì khi đó bạn không có điểm tựa, nếu sảy ra sự cố sẽ dễ bị mất thăng bằng. Khi xuống thang, bạn không nên trượt hoặc nhảy xuống, kể cả khi bạn đã bước tới gần mặt đất.

thang-nhom-chu-A-cach-dien

Thang nhôm chữ A cách điện giá rẻ 

Nên bảo trì thang nhôm a 2 5m thường xuyên. Những ảnh hưởng trực tiếp của môi trường và con người là nguyên nhân gây hỏng hóc cho thang như: sự ăn mòn kim loại, gỉ sét, cong vênh, gãy, nứt… Việc bảo trì thang nhôm thường xuyên là việc làm quan trọng giúp tăng cường tuổi thọ của thang và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Cuối cùng, bạn nên nhớ một vài quy tắc khi sử dụng thang nhôm chu A như sau:

– Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt thì không nên sử dụng thang.

– Đã uống rượu bia thì không sử dụng thang.

– Không sử dụng thang trong những trường hợp có gió bão lớn.

– Không sử dụng giày có đế phẳng, trơn trượt hoặc giày cao gót khi dùng thang, không đặt thang trực tiếp trên cỏ hoặc cần có người giữ.

– Không để nhiều người cùng leo lên một thang, trừ trường hợp thang được thiết kế đặc biệt cho phép nhiều người cùng sử dụng.

– Khi đứng trên bậc thang, bạn nên đứng ở vị trí chính giữa, không nên đứng lệnh sang một bên dễ dẫn đến nghiêng, đổ thang.

– Khi đang sử dụng tuyệt đối không di chuyển thang vì sẽ dễ khiến thang mất cân bằng, nghiêng ngả không an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm khi sử dụng thang nhôm chữ A chính hãng. Các bạn hãy ghi nhớ mỗi khi sử dụng thang để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và mọi người xung quanh. Hy vọng sẽ giúp được quý khách hàng trong cuộc sống.

Chúc quý khách hàng may mắn và thành công!

Xem thêm: Thang nhôm gấp Nikawa NKY-8C

Bài xem nhiều