Cần làm gì để không phải gặp thợ sửa chữa thang trong suốt quá trình sử dụng

Vì sao thang nhôm được ưa chuộng đến vậy?

Trước đây, khi con người còn biết đến những chiếc thang tre, thang gỗ truyền thống thì nhôm vẫn chỉ là một loại kim loại ít biết đến. Cho đến khi, nhận thấy sự không an toàn của thang gỗ – nơi chú ẩn của đàn mối mọt thúc đẩy con người nghĩ rằng cần tìm 1 giải pháp mới hữu hiệu hơn và nhôm là nguyên liệu được chọn để tiến hành sản xuất, thiết kế.

Nhôm và hợp kim nhôm có vị trí khá quan trọng trong ngành chế tạo cơ khí và xây dựng. Đứng thứ hai (sau thép) về sản xuất và ứng dụng. Điều này do nhôm và hợp kim nhôm có các tính chất phù hợp với nhiều công dụng khác nhau, trong một số trường hợp ứng dụng của hợp kim nhôm không thể thay thế được như trong công nghệ chế tạo máy bay và các thiết bị ngành hàng không khác.

Những ưu điểm của thang nhôm

Chính vì vậy, thang được làm từ hợp kim nhôm chính hãng sẽ có độ bền cao và độ an toàn tuyệt đối. Thông thường thang nhôm sẽ có tuổi thọ cao, chất liệu thang không han không gỉ, chống được oxi hoá của thời tiết. Tuy nhiên, độ bền có trọn vẹn hay không cũng tuỳ thuộc một phần vào con người sử dụng thang như thế nào và điều kiện môi trường của công việc. 

***Các loại thang nhôm thông dụng:

  • Thang nhôm rút gọn thuận tiện cho việc vận chuyển và cất giữ, tiện lợi cho các công việc cần di động nhiều nơi khác nhau như trong ngành điện lực, viễn thông, internet hay cần phải dùng đến thang để sửa chữa trên các cột cao tại những nơi ngõ ngách chật hẹp. (xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ)
  • Thang nhôm xếp (thang nhôm gấp) giúp người dùng có thể duỗi thẳng thành hình chữ I nếu cần làm việc ở những độ cao lớn, hoặc gấp lại thành hình chữ U, M, L để tạo thành những thế vững chắc phù hợp với công việc của mình.

 

Quy tắc sử dụng thang nhôm rút gọn đúng cách

  • Thang nhôm chữ A có thể dùng trên mọi địa hình ngày cả tại nhưng nơi không bằng phẳng như: cầu thang, các nơi có địa hình gồ ghề. Được dùng cho nhu cầu sử dụng trong gia đình: các công việc vệ sinh, sửa chữa các thiết bị tầm cao, lắp đặt bóng đèn, quạt, các thiết bị treo tường…
  • Thang nhôm tay vịn được đánh giá khá cao do tính năng tiện sử dụng, phù hợp với các công việc trong gia đình. Bậc thang to và có tay vịn rất an toàn cho người già và phụ nữ sử dụng.
  • Thang nhôm trượt có trọng lượng nhẹ, thiết kế linh hoạt, chắc chắn, đây là dòng thang có mức giá phù hợp và rất tiện cho các công việc đơn giản. Với thang nhôm trượt, có thể dùng cho nhiều công việc khác nhau vì thiết kế đa dạng và không cố định.
  • Thang nhôm bàn có diện tích đứng mở rộng, có thể sử dụng thay cho giàn giáo nhôm chuyên dụng, hạn chế tối đa tình trạng mỏi chân khi đứng làm việc lâu. Thích hợp sử dụng an toàn với cả người già và phụ nữ.

Cần làm gì để không phải gặp thợ sửa chữa thang trong suốt quá trình sử dụng

***Quá trình sử dụng:

– Thang phải được sử dụng với tải trọng tối đa là 150kg.

– Đặt thang ở địa hình bằng phẳng 

– Thang được sử dụng ở độ nghiêng khoảng 75 độ chếch so với mặt đất

– Trong quá trình sử dụng tránh va đập manh gây hỏng hóc các bộ phận bên trong thang

– Không được mở, xếp hay sử dụng thang ở vị trí lật úp.

– Luôn vận chuyển trong tình trạng đã xếp lại để các ống được bảo vệ bên trong và không bị hư hỏng. 

 

Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm

***Cách bảo quản giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm:

– Các ống thang luôn sạch sẽ. chất bẩn, vết sơn, keo phải được tẩy rửa sau khi sử dụng thang và trước khi xếp thang lại. cũng cần lau chùi các thanh ngang của thang

– Vệ sinh thang bằng nước sạch tránh dùng những chất tẩy rửa gây hao mòn, ôxi hoá thang

– Sử dụng vải mềm để lau chùi cùng với dung dịch lau chùi. Sau khi lau chùi ống xếp , mở tất cả các phần của thang ra, lau chùi ống bằng vải cho khô. Luôn để thang trong tình trạng khô ráo.

– Không sử dụng thang nhôm khi không có đế cao su

– Không tự ý chế tạo thang, tự thay thế các bộ phận của thang nhôm.

Bài xem nhiều