9 CÁCH TƯ DUY BẠN PHẢI CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG

       Trong cuộc sống này chẳng ai không muốn mình thành công, muốn có được những kết quả tốt nhất trong từng bước đi. Vậy tại sao có người luôn thành công, có người thất bại? có người biết làm lại và có người không?

       Có thể là vô tình trong 1 cuộc họp ở công ty mà tôi nảy sinh ý tưởng viết nên bài ” 9 cách tư duy bạn phải có để thành công” . Tôi nghĩ nó thực sự thiết thực với tất cả mọi người. Chính tôi cũng sẽ áp dụng và tôi chắc chắc 1 điều là tôi có thể làm được. Hãy tin tưởng vào ý chí của chính bản thân mình nhé. Điều này giúp bạn có thể thành công 50% rồi đó.

9 cách tư duy để thành công

9 cách tư duy để thành công

Đọc kỹ và ngẫm nghĩ nhé:

1. Sống có mục đích
      Các bạn biết không? Các nhà lãnh đạo lớn luôn biết rõ mình muốn gì. Họ muốn tạo ra ảnh hưởng với thế giới, muốn để tại một di sản, muốn sống đời có mục đích. Họ cho rằng một đấng sáng tạo nào đó đã giao trọng trách cho họ trong cuộc sống. Chính mục đích sống mạnh mẽ đã hướng họ dồn mọi nỗ lực để đạt được những kết quả vượt trội. Vậy còn bạn? Mục đích của bạn có rõ ràng?

2. Tập trung vào người khác
Thay vì chỉ nghĩ về mình, các nhà lãnh đạo giỏi luôn nghĩ về người khác. Đó là nhân viên, khách hàng hay các cổ đông.

Mối quan tâm của họ gồm: giúp đỡ người khác, quan tâm tới họ, tạo điều kiện giúp người khác chiến thắng, hợp tác, đóng góp, kết nối, yêu thương, các mối quan hệ, đánh giá cao những người khác v.v…

Còn đối với bạn? Hãy đừng chỉ nghĩ về 1 mình bản thân, hãy hướng tới những người xung quanh nữa.

3. Cách nhìn lạc quan
Khi bạn có một tâm thái tích cực, bạn sẽ nhìn thế giới với các nhân tố tích cực, đầy cơ hội, sự tự do và lạc quan. Lạc quan lên nhé.

4. Tối đa các khả năng
     Các nhà lãnh đạo xuất sắc luôn cố gắng vận dụng tốt nhất các khả năng của họ trong việc tìm ra những giải pháp, cách cấu trúc và tư duy logic. Nói chung, họ tận dụng tối đa những gì họ có.

5. Trưởng thành/dần tiến bộ
      Tư duy trưởng thành/dần tiến bộ bao gồm ý thức học hỏi, tò mò, thích khám phá, luôn đổi mới và sáng tạo, chấp nhận rủi ro, thách thức và luôn theo đuổi mục tiêu.

6. Chịu trách nhiệm
      Để trở thành nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải là người độc lập, dám chịu mọi trách nhiệm. Điều này gồm khả năng tự chấp nhận, tự nhận thức, tự tin, tin vào chính mình, cân bằng…

Ngay cả với 1 nhân viên, bạn vẫn luôn phải chịu trách nhiệm với những việc mình làm, Có vậy mới phát triển được.

7. Biết trải nghiệm và thưởng thức cuộc sống
Để đạt được những thành tựu lớn, nhà lãnh đạo cũng phải biết sống cuộc đời có sự hưởng thụ niềm vui, hạnh phúc, sự thư thái. Thế mới có động lực chứ nhỉ? 🙂

8. Hoàn thành công việc

     Để có được kết quả vượt trội, lẽ dĩ nhiên, trước hết nhà lãnh đạo phải hoàn thành công việc. Muốn vậy, họ cần có lòng kiên trì, nhẫn nại, chăm chỉ, nỗ lực, tập trung cho kết quả và giành thắng lợi.

9. Nhìn lại kết quả

 Làm được việc gì xong phải nhìn lại cái kết quả. Đã thực hiện được bao nhiêu? Tốt hay không? Thiếu sót ở điểm nào? ….

Đây là những chia sẻ rất thực tế của cá nhân, và đã được nhận định từ nhiều nhà lãnh đạo khác. Tôi hi vọng bạn sẽ rút ra được chút ý nghĩa gì đó khi đọc bài viết này.

Sản phẩm của MaxBuy.